ซิมโฟนิคเดธคอร์จากแคลิฟอร์เนียนาม “Winds of Plague”  กลับมาพร้อมซิงเกิลใหม่ “Open the Gates of Hell” ที่จะถูกบรรจุอยู่ในอัลบั้มใหม่ที่ใช้ชื่อว่า “Resistance” เป็นสตูดิโออัลบั้มลำดับที่ 4 ของวง ซึ่งจะวางขายวันที่ 29 ตุลาคม 2013 ในสังกัด Century Media เช่นเคย จุดเด่นของวงนี้คือการทำดนตรีเดธเมทัลมาอยู่ในรูปแบบฮาร์ดคอร์อย่างกลมกลืน มีริธึ่มหลักเป็นฮาร์ดคอร์ มีท่อนเบรคดาวน์ที่หนักหน่วงเป็นจุดขาย แซมด้วยจังหวะกลองแบบเดธเมทัล รวมไปถึงเสียงร้องด้วยเช่นกันที่เน้นสองโทน คือ ร้องแบบสำรอกสไตล์ฮาร์ดคอร์ และกดต่ำสไตล์เดธเมทัล สร้างความโดดเด่นด้วยการเสริมไลน์คีย์บอร์ดสไตล์ซิมโฟนิคเข้าไป ทำให้เพลงดูมีมิติและบรรยากาศที่มืดหม่นมากขึ้น

Open the Gates of Hell เป็นซิงเกิลเปิดตัวอัลบั้มใหม่ที่มีความยาวเพียง 2:26 นาทีเท่านั้น (ตอนแรกนึกว่าทำไกรนด์คอร์ซะแล้ว) ปูอินโทรด้วยเสียงคีย์บอร์ดซิมโฟนิคบรรยกาศมืดมนปนหลอนซึ่งยาวเป็นนาที ก่อนรุกโจมตีด้วยท่อนเบรคดาวน์อันหนักหน่วงพ่วงเสียงคำรามของ Jonathan Cooke ราวกับปิศาจกำลังกรีดร้องในความมืด ต่อด้วยท่อนสไตล์ทูสเตปฮาร์ดคอร์ตามสไตล์พวกเค้า เร้าจังหวะอย่างเมามัน ก่อนจะปิดด้วยท่อนเบรคดาวน์ที่มีเสียงคีย์บอร์ดเป็นแบ็คกราวด์

Open the Gates of Hell เป็นเพียงอินโทรเปิดประตูสู่อัลบั้มใหม่ แน่นอนครับ คงต้องมารอติดตามจากในอัลบั้มเต็ม ๆ ว่าทิิศทางของวงจะไปในทางไหน แต่จากการฟังเพลงนี้แล้วเหมือนเป็นสัญญาณว่าจะได้พบกับ Winds of Plague ในสไตล์ที่คุ้นเคยอย่างแน่นอน ประตูสู่นรกของพวกเค้ากำลังจะเปิดอีกครั้ง ใครอยากลงนรกไปกับพวกเค้าเตรียมหูคุณไว้นะครับ เสียงเพลงของพวกเค้าจะพาคุณไปแน่นอน See you in hell!!