ถึงแม้ว่าปุถุชนคนทั่วไปแบบเรา ๆ ท่าน ๆ จะต้องรอให้ถึงวันที่ 11 สิงหาคมนี้ก่อนถึงจะได้ฟังเพลง “Bang Bang” ผลงานชิ้นใหม่ล่าสุดของวง Green Day แต่ก็มีคนได้ฟังมาก่อนและนำประสบการณ์ออกมาบอกเล่าให้เราฟังกันแล้วครับ!

มีดีเจจากคลื่นวิทยุ 107.7FM ในเมืองบัฟฟาโล นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ชื่อว่านิก ริเวอรส์ ได้ฟังเพลงนี้ก่อนแล้วเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาระหว่างที่อยู่ในงาน Lollapalooza ในเมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ และสิ่งที่เขาได้ยินได้ฟังมานั้นก็เปรียบได้กับการย้อนวันวานกลับไปหาซาวด์พังก์แบบยุคเริ่มต้นของวง Green Day กันเลยทีเดียวครับ เขารีวิวเอาไว้ว่า:

“คืองี้ ถ้าคุณเป็นแฟนเพลงของซาวด์พังก์ ๆ แบบยุคแรกเริ่มของ Green Day เนี่ย คุณจะต้องรักเพลง “Bang Bang” นี้แน่นอน และเมื่อผมพูดว่ายุคแรกเริ่ม ขอให้นึกถึงอัลบั้มอย่าง ‘Dookie’ แต่ไม่ใช่แบบเพลง “When I Come Around” นะ เป็น Dookie ที่มีความเป็นซาวด์แบบเพลง “Welcome to Paradise”, “Burnout” และ “Chump” อะไรแบบนั้นมากกว่า เป็น Dookie… แบบที่มีความเป็น ‘Kerplunk’ และความสดแบบ ’39 Smooth’ แทรกอยู่นิด ๆ ผมตื่นเต้นมากกับเหล่าแฟนเพลงของวงที่จะกำลังจะได้ฟังเพลงนี้เร็ว ๆ นี้!”

และระหว่างที่ยังไม่มีตัวเพลงมาให้พิสูจน์กันว่าเป็นอย่างที่เขาว่าไว้หรือไม่ ชมภาพระหว่างการซ้อมของวงไปพลาง ๆ ด้านล่างครับผม

jamming with friends #8daysleft #bangbang

A photo posted by Billie Joe Armstrong (@billiejoearmstrong) on

ที่มา – Alternative Press