Issues โพสต์ฮาร์ดคอร์ที่กำลังมาแรงจากค่าย Rise Records ปล่อยซิงเกิลใหม่ชื่อว่า Stingray Affliction ออกมากระแทกหูชาวร็อก เพลงนี้เป็นเพลงที่จะรวมอยู่ในอัลบั้มเต็มชุดแรกของวงซึ่งจะวางแผงในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ปีหน้า หลังจากปล่อยอัลบั้มอีพี Black Diamonds ในปี 2012 และได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี

จุดเด่นของวง Issues ยังคงมีครบทุกกระบวนท่าวิชาในเพลงนี้ มีพื้นฐานเป็นดนตรีโพสต์ฮาร์ดคอร์ ถูกนำมาหล่อรวมเข้ากับสำเนียงกีต้าร์แบบนูเมทัลจูนเสียงยานต่ำ แต่เสริมลูกเล่นที่แตกต่างด้วยการเล่นจังหวะแบบเจนต์ (djent) ตามสมัยนิยมลงไปผ่านการดีดสายของ AJ Rebollo ทำให้เพลงมีความน่าสนใจมากขึ้น จังหวะเพลงชวนโดดและโยกตามตลอดทั้งเพลง ในส่วนเสียงเบสของ Skyler Acord ถือว่าโดดเด่นมาก การเดินไลน์เบสที่แน่นและคุมริธึ่มได้อย่างมั่นคง เช่นเดียวกับพาร์ทกลองของ Josh Scout Manue กระเดื่องเดินตามไลน์กีต้าร์เป๊ะ ๆ ปรับจังหวะได้ลงตัวและดูดีมีทีมเวิร์กสุด ๆ เสียงร้องของนักร้องทั้งสองคนสลับกันทำหน้าทีไ่ด้เป็นอย่างดีทั้งเสียงสำรอกของ Michael Bohn และเสียงคลีนสไตล์อาร์แอนด์บีที่ติดหูของ Tyler Carter ซึ่งดนตรีในบางท่อนถูกปรับแต่งให้เป็นสไตล์อาร์แอนด์บีเพื่อเบรคอารมณ์และให้เสียงร้องของ Carter ใช้งานได้เต็มศักยภาพ โดยเฉพาะลูกเอื้อนเนี่ยมีสเน่ห์สุด ๆ แต่จุดเด่นอีกอย่างของวงที่ขาดไม่ได้คือซินธิไซเซอร์และเทิร์นเทเบิล พวกเค้านำเอกลักษ์ของดนตรีนูเมทัลมาใส่ลงไปในบทเพลงด้วยเสียงแสครชแผ่นที่โคตรอร่อยหู และเสริมแต่งบรรยากาศด้วยซาวด์สังเคราะห์เมโลดี้สวยงาม

โดยรวมแล้วเพลงนี้มีรายละเอียดดนตรีที่หลากหลายเลยครับ การจับวางท่อนผ่อนส่งอารมณ์ทำได้ดีไหลลื่นดูไม่สะดุด และที่สำคัญการได้ฟังแค่เพลงเดียวแต่เราสามารถเข้าไปถึงดนตรีได้ทั้ง 2 ยุค 2 แนว ทั้งนูเมทัลและโพสต์ฮาร์ดคอร์ นับเป็นจุดเด่น/เอกลักษณ์ของวงนี้โดยเฉพาะจริง ๆ แต่คำตอบมันอยู่ในอัลบั้มครับ ต้องรอติดตามกันต่อไปครับว่าพวกเค้าจะมีอะไรออกมา และจะถูกใจแฟนเพลงแค่ไหน ส่วนตัวผมคิดว่าออกมาไฉไลแน่นอนครับ