หลังจากได้บ้านหลังใหม่ในเครือ Epitaph Records ไม่นาน วงออสเตรเลียเมทัลคอร์ I Killed the Prom Queen ที่เคยประกาศยุบวงไปแล้วก่อนจะกลับมารวมตัวกันใหม่ในช่วงปีที่แล้ว ก็ปล่อยซิงเกิลใหม่ออกมา ชื่อว่า To the Wolves

เพลง To the Wolves ยังคงเป็นเมทัลคอร์เช่นเดิม แต่มีการนำดนตรีแบบโพสต์ฮาร์ดคอร์มาเสริมแต่งเพื่อความทันสมัยและให้เข้ากับตลาดมากขึ้น (อาจจะมาจากอิทธิพลที่ดนตรีที่ Jona ได้มาจาก Bring Me the Horizon ที่เขาเคยไปร่วมวงด้วย ) ริฟฟ์สไตล์สวีดิชเมทัลที่เป็นตัวเดินเพลงหลักยังคงมีอยู่ แต่ถ้าให้เทียบกับซิงเกิลเก่า ๆ จากอัลบั้ม Music for the Recently Deceased ถือว่าลดลงไปกว่าเดิม เสริมด้วยเสียงกีต้าร์ลอย ๆ เมโลดี้ไพเราะเข้ามาสร้างสีสีนให้กับเพลง เบรคดาวน์กระชากจังหวะลงต่ำที่เป็นเอกลักษณฺของวงยังคงมีให้เห็นในช่วงท้ายเพลง แต่หลัก ๆ ในเพลงจะเน้นไปจังหวะยกแบบชวนกระโดดมากกว่า เพลงนี้ไม่มีท่อนคลีนคอรัสหล่อ ๆ ให้ร้องตามอย่างที่คุ้นเคยกัน มีเพียงแต่เสียงร้องสำรอกกึ่งระหว่างกลางกับสูงตลอดแทบทั้งเพลง ซึ่งจุดนี้ผมว่ามันขัดกับเพลงและนักร้องชอบกล ผมว่าถ้าเน้นไปทางเสียงต่ำอย่างที่ Jamie Hope ถนัดและทำได้ดีเพลงจะออกมาน่าฟังกว่านี้มาก (ลองฟังซิงเกิลเก่าอย่าง Memento Vivere แล้วเทียบดู หากใครเป็นแฟนเพลงของ The Redshore จะทราบดีถึงจุดเด่นข้อนี้ของนักร้องคนนี้)

โดยรวมแล้วไม่ถือว่าน่าผิดหวังครับ แฟนเพลงเก่า ๆ ยังตามเสพย์งานกันได้อย่างไม่ขัดหู ผมเองก็ไม่อยากตัดสินเพียงแค่เพลงนี้เพลงเดียวเหมือนกัน คงต้องรออัลบั้มเต็มถึงจะเห็นภาพรวม ต้องมารอวัดกันแล้วครับว่าจะทำผลงานสู้งานระดับขึ้นหิ้งในอัลบั้ม Music for the Recently Deceased ได้หรือไม่