Ex’s and Oh’s วงดนตรีหัวแถวของวงการอันเดอร์กราวด์ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่พร้อมมิวสิควิดีโอเพลง “ย้อนเวลา” ออกมาให้สาวกได้ฟังกันแล้ว ซึ่งเอ็มวีนี้เป็นภาคต่อจากเพลง “วินาที” ที่ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้นั่นเอง

ผมเคยฟังเพลงนี้ครั้งแรกในงานที่จัดโดยกลุ่ม Deadkids ที่ The Rust Bar เมื่อเดือนสิงหาคม ซึ่งก็รู้สึกประหลาดใจกับพวกเค้าเหมือนกันเพราะไม่เคยเห็นพวกเค้าทำเพลงช้าและป๊อปได้ขนาดนี้มาก่อน แต่ฟังยังไม่ทันจบเพลงเลยครับเพราะเกิดปัญหาขัดข้องทางเทคนิคซะก่อน เลยยิ่งทำให้รู้สึกอยากติดตามฟังเพลงนี้เต็ม ๆ ให้จบ จนเมื่อวานนี้ทางวงปล่อยมิวสิควิดีโอมาเลยมีโอกาสได้ฟังเต็ม ๆ อินโทรมาด้วยเสียงกีต้าร์โปร่งคลอกับเสียงคีย์บอร์ดและเสียงคอรัสลอยอยู่ ก่อนเสียงร้องจะตามขึ้นมาพาเข้าท่อนฮุกตั้งแต่ต้น เริ่มมีเสียงกีต้าร์ไฟฟ้าแทรกเข้ามาสร้างบรรยากาศให้กับเพลงแบบลอย ๆเวิ้งว้าง ก่อนดนตรีทุกส่วนจะเปิดฉากด้วยจังหวะร็อกหนักแน่นชวนโดดเล็กน้อยโดยมีกลองกับเบสควบคุมภาคริธึม ดนตรีผ่อนหนักสลับเบาด้วยจังหวะปานกลาง ติดหู เนื้อร้องเข้าถึงง่ายกินใจวัยรุ่น มีลูกโซโล่แพรวพราวได้อารมณ์ผสมผสานเข้ากับเนื้อหาของเพลงอย่างลงตัว ทุกส่วนของดนตรีควบคุมโดยเอ็ม มือกีต้าร์ เจ้าของเดอะดิ้น สตูดิโอ้ววววว นั่นเอง เพลงนี้มีความเป็นป๊อปสูงครับ ปราศจากเสียงสำรอก จากทิศทางแล้วทางวงกำลังจะเติบโตขึ้นไปอยู่บนดินอย่างเต็มตัวแล้ว แต่มันไม่ได้หมายความว่าเอกลักษณ์ของวงจะหมดไปนะครับ ใครได้ฟังจะรู้ว่าภาคดนตรีนี่ยังคงเป็นเอกลักษณ์ของวงเหมือนเดิม

เพลงนี้กำลังจะบอกเราว่า “เมื่อได้ใกล้ชิดกับคนที่คุณรัก ให้รู้ไว้เสมอว่าทุกเวลานาทีมันมีค่า ถ้าหากวันใดที่เค้าจากไปจากคุณจะได้ไม่ต้องเสียใจเพราะคุณได้ทำเต็มที่แล้ว”

นี่คือซิงเกิ้ลใหม่จากวง Ex’s and Oh’s เพลงช้า สวยงาม แต่หนักแน่น แล้วคุณจะอยากย้อนเวลากลับไปฟังอีกซักร้อยรอบ ยังไงก็ช่วยกันสนับสนุนวงฝีมือคุณภาพจากวงการอันเดอร์กราวด์ไทยให้ก้าวไปเป็นวงที่แข็งแกร่งของวงการเพลงต่อไปครับ