ในอัลบั้มศิลปินรุ่นใหม่คัฟเวอร์เพลงรุ่นเก่า Play2Project มีผลงานหลายเพลงที่เราให้ความสนใจเป็นพิเศษ เช่น “คืนนี้อยากได้กี่ครั้ง” ที่วง Sweet Mullet ตัดเอาความ ชิน-ชินวุฒิ ออกไป แล้วใส่ความร็อกแบบเกรี้ยวกราดเข้ามาแทน

และอีกเพลงที่เข้าตาเรามาก ๆ ก็คือ “เพลงนี้เกี่ยวกับความรัก” ของ Silly Fools ที่ Retrospect หยิบมาทำใหม่ ที่เพิ่งปล่อยมิวสิกวิดีโอออกมาเมื่อไม่กี่วันก่อน

การหยิบเพลงของ Silly Fools มาทำใหม่เป็นโจทย์ที่หินอยู่มากทีเดียว เพราะเป็นวงที่แฟนคลับฟังเพลงกันจริงจังและลึกซึ้งมาก แต่จากที่ฟังดูพบว่า Retrospect สามารถวาดเพลงนี้ขึ้นมาใหม่ในแบบฉบับของตัวเองได้ดีเลย — ซาวด์ดนตรีร็อกที่ฟังดูร่วมสมัยขึ้น การสลับโครงสร้างเนื้อเพลงบางท่อน หรือขยี้ดีกรีความหนักเพิ่มขึ้นในช่วงหลังของเพลง รวมถึงการใส่ท่อนบริดจ์ของเพลง “คนที่ฆ่าฉัน” เข้ามาด้วย ก็ทำให้อารมณ์โดยรวมต่างจากต้นฉบับมาก แต่ก็เป็นงานที่ทำออกมาได้เคารพต้นฉบับมากด้วยเช่นกัน

ด้านมิวสิกวิดีโอทำออกมาในรูปแบบไซ-ไฟ เป็นเรื่องราวของโลกที่ขาดแคลนพลังงาน ทำให้ตัวเอก (นำแแสดงโดย เรย์-แม็คโดนัลด์) ต้องเดินทางไปดาวเคราะห์แห่งอื่นเพื่อตามหาพลังงานทดแทน จึงต้องสื่อสารกับคนรักทางไกลด้วยการวิดีโอคอลเท่านั้น แอบเสียดายถ้ามีให้ชมแค่นี้ เพราะโปรดักชันดีจนอยากให้มีเป็นหนังสั้นแยกออกมาด้วย