เดือนมีนาคมที่จะถึงนี้อัลบั้ม The Joshua Tree งานยอดฮิตคลาสสิกตลอดกาลของวงร็อกระดับตำนานจากไอร์แลนด์ U2 จะมีอายุครบ 30 ปีครับ มีรายงานออกมาว่าพวกเขาเตรียมจะฉลองให้กับการครบรอบครั้งนี้อย่างยิ่งใหญ่ด้วย ทางวงปล่อยคลิปวิดีโอออกมาเมื่อคืนวันครัสต์มาสว่าพวกเขามี ‘แผนการใหญ่’ สำหรับปีหน้าแล้ว และในแผนการใหญ่นี้ก็จะมี ‘โชว์สุดพิเศษ’ เพื่อฉลองให้กับอัลบั้มเต็มชุดที่ห้าชุดนี้ด้วย

ทางวงยังไม่ได้ประกาศเรื่องนี้ออกมาอย่างเป็นทางการ แต่มีแหล่งข่าวให้ข้อมูลกับทาง Billboard เอาไว้ว่าพวกเขาจะทัวร์สเตเดียมกันในสหรัฐอเมริกาในฤดูใบไม้ผลิ หรือราว ๆ เดือนมีนาคมที่กำลังจะถึงนี้ และก็จะไปทัวร์ในแถบยุโรปกันต่อด้วย และก็มีรายงานออกมาอีกว่าพวกเขาจะไปเป็นเฮดไลน์ให้กับเทศกาล Bonnaroo ในรัฐนิวเจอร์ซีย์ในเดือนมิถุนายนด้วย

ก่อนหน้านี้ U2 เคยเป็นเฮดไลน์ในเทศกาล Glastonbury ที่ประเทศอังกฤษมาแล้วเมื่อปี 2011 แต่งาน Bonnaroo ครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกที่ทางวงเล่นในเทศกาลดนตรีของสหรัฐอเมริกา แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเรื่องนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันจากผู้จัดงานครับ ต้องติดตามดูจากการประกาศไลน์อัพในปีหน้า

และในวิดีโอที่ทางวงปล่อยออกมาพวกเขาก็ยืนยันด้วยว่าจะมีอัลบั้มใหม่ต่อจาก Songs of Innocence ที่ออกมาเมื่อปี 2014 ด้วย จะชื่ออัลบั้มว่า Songs of Experience เจอกันปีหน้าแน่นอน

เมื่อเดือนมิถุนายนเคยมีข่าวออกมาว่าวง Coldplay และ U2 จะมาเปิดการแสดงที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งข่าวคราวของ U2 ก็ค่อย ๆ เงียบหายไปและกลายเป็นว่ามีแค่ Coldplay วงเดียวที่ไปเล่น อาจเป็นเพราะมีการเปลี่ยนแผนมาเตรียมทัวร์ฉลองครบรอบให้กับอัลบั้มดังกล่าวอยู่ก็เป็นได้ ไม่แน่หมดจากอเมริกาและยุโรปแล้ว ไทยอาจจะมีลุ้นก็ได้นะครับ ขนาด Guns N’ Roses กับ Coldplay ยังมาบ้านเราได้เลย!

Happy Christmas

Posted by U2 on Sunday, 25 December 2016

[Source]