Official Press Release:

จัดเต็มสมการรอคอยกันไปแล้วเมื่อค่ำวานนี้ ในคอนเสิร์ตใหญ่เต็มรูปแบบ “Singha Corporation Presents Hugo ภาษาแม่ (สิงห์ คอร์ปอเรชั่น พรีเซนต์ ฮิวโก้ ภาษาแม่)” ของ “ฮิวโก้-จุลจักร จักรพงษ์” ซึ่งก่อนประตูจะเปิดก็คึกคักคับคั่งไปด้วยสีสันแฟชั่นขาม้าที่แฟนเพลงและศิลปินในวงการ ดนตรีต่างพาเรดพร้อมใจใส่กันมาอย่างกับนัดหมายกันไว้เป็นลานแฟชั่นสตรี

พอเวลานัดหมายประตูคอนเสิร์ต ก็เปิดขึ้นแฟน ๆ ได้เรียงคิวต่อแถวเข้าไปในฮอลอย่างล้นหลาม เพื่อฟังเพลงไทยที่ ฮิวโก้ พร้อมเสิร์ฟแบบจัดเต็มให้กับแฟนเพลงได้ฟังกันสมใจ กับการรอคอยแบบจัดแน่น เต็มอิ่มกว่า 2 ชั่วโมงเต็ม กับกว่า 30 บทเพลง โดยเปิดตัวเพลย์ลิสท์เพลงไทยเพลงแรก ด้วยเพลง “บันไดสีแดง” ที่กำลังฮอตฮิตติดกระแสอยู่ในตอนนี้ก็เรียกเสียงกรี๊ดสนั่นเลย! เมื่อ ฮิวโก้ ออกมาในสูทสุดคูลสีดำพร้อมกีตาร์ตัวโปรด และหลังจากเล่นเพลงในอัลบั้มชุดล่าสุดอย่าง ดำสนิท ครบทั้ง 10 แทร็ก ฮิวโก้ ก็ได้ยกเวที ให้สาวสวยเสียงหวาน วี วิโอเล็ต ที่ขึ้นมาในชุดสีแดงสุดเซ็กซี่พร้อมกับร่ายมนต์สะกด ทุกคนด้วยเพลง “คนไม่มีสิทธิ์” ที่ในช่วงเกือบสุดท้ายของเพลงนี้ ฮิวโก้ ได้ขึ้นมาร้องแจมกับ วี เรียกเสียงกรี๊ดกันไปอีกรอบ ส่วนเพลง “ควัน” ที่ถือว่าเป็นโจทย์ยากที่สุดของ วี ถือว่าเจ้าตัวสอบผ่าน เพราะนอกจากร้องออกมาได้ดีจนทุกสายตาหยุดนิ่งอยู่บนเวทีแล้ว ยังได้ใจแฟนเพลงไปเต็ม ๆ อีกด้วย

หลังจากนั้น ฮิวโก้ และ เจ มณฑล พร้อมวงสิบล้อ ก็ได้พาทุกคนย้อนกลับสู่บรรดาบทเพลงสมัย ที่ทำวงสิบล้ออย่างสนุกต่อเนื่อง จนถึงจังหวะเข้าเพลงช้า “ไม่มีน้ำตาลูกผู้ชาย” ฮิวโก้ ก็ได้เชิญน้องชายสุดที่เลิฟ เป้ อารักษ์ ขึ้นมาสลับกันร้อง พร้อมโซโลกีตาร์ไปด้วยกันที่ช่วงนี้ทำเอาน้ำตาเกือบท่วมเวที! เศร้ากันได้เพลงเดียว เป้ ก็ขอเปลี่ยนฟิวกระชากอารมณ์ให้สนุกครึกครื้นเหมือนเดิมชวนเต้นไปด้วยกันกับเพลง “ฉันออกมาเต้นกับเพลงที่ไม่เคยคิดจะฟัง” ของตัวเองก่อนที่จะคืนเวทีให้กับพี่ชายได้ส่งความบันเทิงให้กับแฟนเพลงกันต่อ

เมื่อเดินทางมาถึงครึ่งทางของคอนเสิร์ต ฮิวโก้ ได้เชิญ ใหม่ สมาชิกคนสำคัญของวง สิบล้อ ที่แต่งเพลงให้กับวงจนทำให้วง สิบล้อ เป็นที่รู้จักของทุกคน ขึ้นมาโชว์ร้องเดี่ยว ในเพลง “นกน้อย” และหลังจาก จบเพลง ฮิวโก้ ได้เดินขึ้นมาบนเวทีด้วยเสื้อแจ็คเก็ตสีขาว พร้อมกางเกงขาม้ารัดรูป ทำเอาสาว ๆ เห็นแล้วถึง กับใจละลายกรี๊ดกันกระจาย! แหม๊ … ขึ้นมาครบวง สิบล้อ แล้วเพลย์ลิสต์ความมันส์! ที่ ฮิวโก้ ตั้งใจจัดไว้เพื่อแฟนเพลงก็ปล่อย หมัดออกมาให้ได้เต้นกันกระจาย โยกกันตามสเต็ปแบบนอนสต๊อป แล้วมาหยุดพักหายใจกันกับ เพลง “ความลับในใจ” ที่ทุกคนในฮอลพร้อมใจกันเปล่งเสียงร้องออกมากันอย่างพร้อมเพียงกัน ก่อนจะปิดท้ายโชว์ด้วยเพลง “มนต์รักสิบล้อ” และ “จดหมายถึงพ่อ” หลังจากจบเพลงนี้ ฮิวโก้ ก็ได้โบกมือลาแฟนเพลงพร้อมกับก้มกราบทุกคนที่มาอยู่ร่วมกันในคอนเสิร์ตครั้งนี้อย่างสวยงาม