เมื่อเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว มีรายงานข่าวออกมาว่า Frances Bean Cobain ลูกสาวของตำนานแห่งดนตรีกรันจ์ผู้ล่วงลับ Kurt Cobain และ Courtney Love ได้ทำการหย่า และสู้คดีเพื่อแย่งชิงกีตาร์ของพ่อตนเองกลับคืนมาจาก Isaiah Silva อดีตสามี

มีความคืบหน้าถูกรายงานออกมาจากเว็บไซต์ TMZ ว่า หกเดือนหลังจากที่การหย่าร้างเสร็จสิ้นลง ก็มีการตัดสินให้ทางฝ่ายอดีตสามีอย่าง Silva ยังคงได้สิทธิ์ครอบครองกีตาร์ Martin D-18 E. รุ่นปี 1959 ที่มีเพียง 300 ตัวบนโลกซึ่งเป็นของ Kurt Cobain มาก่อนอย่างถูกต้องตามกฎหมายเช่นเดิม

แหล่งข่าวของ TMZ ให้ข้อมูลไว้ว่า Frances ต้องการตัด Silva ออกจากชีวิตให้จบกันไปแบบราบรื่นที่สุด ไม่ต้องการจะมาวุ่นวายกับการขึ้นโรงขึ้นศาลอีกต่อไป จึงตัดสินใจที่จะยุติการต่อสู้เพื่อแย่งชิงกีตาร์ของพ่อผู้ล่วงลับกลับคืนมา และในอีกแง่หนึ่ง คดีหย่าร้างของเจ้าตัวกับอดีตสามีก็ถือว่าไปได้สวยเพราะเธอไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินเดือนละ 25,000 ดอลลาร์สหรัฐให้กับ Silva ตามที่เขาเรียกร้อง และเธอยังได้สิทธิ์ในการครอบครองบ้านหลังที่ซื้อร่วมกับเขาอีกด้วย

กีตาร์ตัวนี้ Cobain เคยใช้ในการแสดงกับวง Nirvana ในงาน MTV Unplugged ที่แฟนเพลงหลายคนจดจำกันได้ดี ซึ่งความิเศษไม่ได้มีเพียงแค่มันเคยเป็นกีตาร์ของเขาเท่านั้น แต่กีตาร์ตัวดังกล่าวยังถูกปรับแต่งให้สามารถเล่นด้วยมือซ้ายข้างถนัดของเขาได้

ฝ่าย Silva อ้างว่าเขาได้รับกีตาร์ตัวนี้มาจาก Frances ในฐานะของขวัญในการแต่งงาน แต่ทางครอบครัว Cobain ก็ยืนยันชัดว่าไม่เคยมอบให้ ซึ่งไม่ว่าจะยืนกรานชัดแค่ไหน คดีความก็ถือเป็นอันสิ้นสุดลงแล้ว หลังจากนี้ชีวิตของไอ้หนุ่ม Silva ก็คงสบายใจไปเปลาะหนึ่งแล้วครับว่ายังไงก็ไม่อดตายแน่นอน เพราะกีตาร์ตัวนี้มีค่ามากกว่าทองคำเสียด้วยซ้ำ

[ ที่มา – Loudwire ]