สัปดาห์ที่แล้ว Brian Johnson กระบอกเสียงผู้เป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของวง AC/DC (ผู้ซึ่งต้องยุติหน้าที่ของตนเองลงตามคำแนะนำแพทย์ก่อนจะสูญเสียการได้ยินไปตลอดกาล) ออกมาให้สัมภาษณ์กับ Sunday Times เกี่ยวกับการเกษียณตัวเองออกจากวงดนตรีที่ทำงานด้วยมายาวนานกว่าสามทศวรรษว่า “สำหรับผมแล้วการได้ยินเสียงกีตาร์บนเวทีมันยากขึ้นเรื่อย ๆ ครับ แค่คีย์ยังยากเลย และทีผมทำก็คือการร้องต่อไปตามความทรงจำของกล้ามเนื้อ แล้วเผอิญว่าผมไม่ใช่คนประเภทขี้โกงด้วยสิ พอผมมองย้อนกลับไปถึงช่วงเวลาที่ผ่านมาทั้งหมด ผมคิดว่ามันเป็นการทำงานที่ยอดเยี่ยมเลยครับ”

ซึ่งวาทะดังกล่าวก็ทำให้หลายคนสงสัยว่าสิ่งนี้จะเป็นการตอกตะปูปิดตายวง AC/DC ลงไปหรือไม่ เนื่องจาก Malcolm Young มือกีตาร์คนสำคัญก็เสียชีวิตไปแล้ว และ Cliff Williams มือเบสก็ตัดสินใจยุติบทบาทกับวงด้วยเช่นกัน

แต่ล่าสุด Murray Engleheart ผู้เขียนชีวประวัติของวง ออกมาให้ข้อมูลบนเฟซบุ๊กของ ยืนยันเสียงแข็งว่าคณะดนตรีออสเตรเลียนฮาร์ดร็อกวงนี้จะยังคงเดินหน้าต่อไป โดยมี Axl Rose กระบอกเสียงตัวแสบแห่งวง Guns N’ Roses ที่เคยมารับหน้าที่แทน Johnson เป็นสมาชิกหลักในการทัวร์ครั้งล่าสุดเมื่อ 1-2 ปีที่ผ่านมา

แม้จะเป็นเพียงการคาดเดาอีกหนึ่งครั้งจากคนนอก แต่ Engleheart ถือเป็นมนุษย์โลกคนหนึ่งที่ใกล้ชิดกับวง AC/DC เป็นอย่างมาก เขาคือผู้เขียนหนังสือ AC/DC Maximum Rock and Roll: The Ultimate Story of the World’s Greatest Rock and Roll Band

ณ เวลานี้ เว็บไซต์ Consequence of Sounce ได้ทำการติดต่อไปยังตัวแทนของทั้งวง AC/DC และ Axl Rose เพื่อสอบถามข้อมูลแล้ว แต่ยังไม่ได้รับการตอบกลับแต่อย่างใด

[ ที่มา – Metal Insider (1), (2) ]