“ความเจ็บปวดครั้งนี้ฉันจะรับมันเอาไว้
แต่อยากให้เธอจำไว้ อย่าได้ทำมันกับใคร” 

“อย่าทำร้ายใครอีก” เพลงเร็วเนื้อหาโดนใจ ซิงเกิลใหม่ล่าสุดจากวง Release กับการร่วมงานกันของพี่น้องสุดซี้ ที่ในอดีตเคยร่วมเล่นดนตรีด้วยกันมาเมื่อสมัยเด็ก และได้กลับมาร่วมงานกันอีกครั้งในนามวง Release โดยมีแจ๊ส Drum Hero ผู้ประกวดดนตรีและได้รางวัลมากว่า 20 รางวัลทั่วประเทศ และได้เป็นแชมป์รายการแข่งขันกลองอันดับหนึ่งของเมืองไทย Overdrive Drumfact Season 3 รวมถึงยังเป็นอดีตมือกลอง Paper Planes, Bulletguyz, Shattering Break และ Mark Tatchapon ปัจจุบันยังเล่น Back up ให้กับ Paper Planes , HYE, Double Deep และ Champ Thant

ซึ่งวันนี้แจ๊ซมารับบทบาทเป็นนักร้องนำ และ Producer ของวง Release  โดยมี กระทิง มือกีต้าของวง ที่พึ่งเรียนจบมาสด ๆ ร้อน ๆ จากมหาวิทยาลัยดนตรี Berklee College of music สาขาเบิ้ล(double major) guitar performance, film scoring (แต่งเพลงประกอบภาพยนต์) มาช่วยผสมผสานไอเดียจนเกิดเป็นเพลงแนวดนตรีร็อคร่วมสมัย พร้อมลาย Solo แบบ Guitar Hero ที่คงลายเซ็นความดุดันเอาไว้และได้เพิ่มลาย Symphony ให้มีความ grand หรือยิ่งใหญ่มากยิ่งขึ้น

โดยเนื้อหาของเพลงนี้พูดถึง… การปลดปล่อยความรู้สึกในอดีตทิ้งไป จากเรื่องราวความสัมพันธ์ของคนที่พึ่งถูกทิ้งโดยการนอกใจและโดนโกหก ซึ่งเพลงนี้ถูกเริ่มต้นจากการที่ แจ๊ส ตั้งใจอยากจะให้คนที่กำลังทุกข์ใจ และเศร้าโศรกจากความสัมพันธ์ที่เราคาดหวังไว้สูงแต่กับพังลงไม่เป็นท่า  และในช่วงท้ายของการทนทรมานจากความเจ็บปวดครั้งนี้ ก็ได้ตัดสินใจให้อภัยคนที่กระทำเราไป แล้วได้ไปสะดุดคำว่า “อย่าทำร้ายใคร”  โดยเรื่องเหล่านี้ก็เป็นประสบการณ์ตรงของแจ๊สเอง


เหตุการณ์ความสัมพันธ์นี้ล้วนเกิดขึ้นบ่อยในสมัยนี้ ทั้งตามข่าวต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งคนรอบตัว โดย แจ๊ส รับหน้าที่ดูแลในส่วนของเนื้อร้องทำนอง และส่วนของดนตรีภาพรวมทั้งหมด ก่อนจะส่งต่อให้ ออฟ มือกลองวง Gliss ผู้เป็นเจ้าของปากกาเพลง ถอย – Gliss ช่วยเกลาเนื้อเพลงท และสุดท้าย ก็ได้ส่งต่อให้กระทิง(มือกีต้า)เรียบเรียงในส่วนของลายกีต้า

ในส่วนของภาคดนตรี แจ๊สและกระทิงมีความตั้งใจที่จะนำเสนอแนวดนตรี Pop, Rock, Metal, Post Rock, Modern Rock และอื่นๆ และในด้านมิวสิกวิดีโอ ได้ผู้กำกับเป็นเพื่อนๆของเราซึ่งแจ๊สและกระทิงได้เปิดกรอบความคิดโดยให้ Director คิดเรื่องเป็นหลัก และเรารอตัดขอบบางส่วนเท่านั้น แต่ใน MV ตัวถัดไปนั้น คาดว่าแจ๊สจะเป็นคนวางโครงเรื่องหลักเอง ซึ่ง Single ที่ 3 เสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ติดตามชมมิวสิกวิดีโอเพลงใหม่ “อย่าทำร้ายใคร – Release” ได้แล้ววันนี้ที่

สมาชิกประกอบไปด้วย

ฤทธิ์อำนาจ ขวานทอง (แจ๊ส) – ร้องนำ

กษิดิศ ยิ้มศิริ (กระทิง) – กีตาร์

ช่องทางการติดตามศิลปิน

Facebook : Release    YouTube : Release    Instagram : Release_band_official
Streaming music : Spotify, Joox, iTunes, and all other platforms