ก็อย่างที่รู้กันว่าโดยปกติแล้วสังคมออนไลน์มักจะอุดมไปด้วยเรื่อยแย่ แต่เรื่องดีที่น่านำมาบอกต่อมันก็มีเหมือนกันครับ! เมื่อวันก่อนเรานำคลิปวิดีโอของเมทัลเฮดหนุ่มน้อยนามว่า Johnny Crow ที่ได้รับกีตาร์เป็นของขวัญวันเกิดฉลองครบรอบสิบหกปีจากพ่อที่เสียชีวิตไปแล้ว คลิปวิดีโอดังกล่าวเป็นไวรัลในโลกไซเบอร์ของต่างประเทศอย่างกว้างขวางทีเดียว

หลังจากนั้นก็มีกระแสความพีคเพิ่มขึ้นมาอีกระดับจากการที่เจ้าของร้านดนตรีในคลิปวิดีโอดังกล่าว ซึ่งเป็นเพื่อนของคุณพ่อผู้ล่วงลับของ Johnny ได้ไปลงรายละเอียดเอาไว้ในสังคมออนไลน์ Reddit ให้ผู้ที่สนใจอยากจะอวยพรวันเกิดให้ Johnny โอนเงินเข้ามาสมทบกันได้ ซึ่งรายได้ส่วนนี้เขาก็จะนำทำเป็น gift card มอบให้ Johnny ไว้สำหรับการซื้อสายกีตาร์หรือบทเรียนกีตาร์หรืออะไรก็ตามที่เขาต้องการเกี่ยวกับกีตาร์ตัวนี้

รายงานจากเว็บไซต์ Metal Injection ระบุเอาไว้ว่า ณ เวลา 21:30 น. ของวันพฤหัสที่ 8 มิถุนายน (ตามเวลาสหรัฐฯ) ทางร้านระดมทุนได้มากถึง 16,250.45 ดอลลาร์สหรัฐเพื่อนำไปให้กับ Johnny และเนื่องจากได้เงินมามากกว่าที่คิดเอาไว้ทีแรกเป็นจำนวนมหาศาล ตอนนี้ทางเจ้าของร้านขายเครื่องดนตรีก็กำลังปรึกษากับครอบครัวของ Johnny อยู่ว่าจะเอาเงินไปทำอะไรดีถึงจะได้ประโยชน์มากที่สุด

และมันไม่ได้จบแค่นั้นครับ ในข่าวบอกเอาไว้ว่ามีผู้ใช้ Reddit บางคนเสนอที่จะซื้อกีตาร์ตัวอื่นให้กับ Johnny ด้วย และ (ใช่ ยังไม่หมด!) มีคนมอบคอนเสิร์จ Alice Cooper เจ้าพ่อช็อกร็อกรุ่นเก๋าให้กับเขาด้วย เอ้า ชีวิตดีไปอีก! และความพีคมันไม่ได้จบแค่นั้นครับ (จริง!) คือ Nita Strauss มือกีตาร์ของ Alice Cooper ดันมาทราบเรื่องนี้เข้าและก็จัดแจงให้ Johnny ได้เข้าพบกับฟรอนต์แมนสายหลอนของวงคนนี้ด้วยเมื่อเขามาร่วมชมคอนเสิร์ต

ก็ถือเป็นเรื่องราวดี ๆ ครับ ถ้าคุณพ่อทราบเรื่องนี้คงยินดีและซาบซึ้งใจน่าดู Johnny!

And him receiving it. ��

Posted by Chandler Mae Crow on Wednesday, 7 June 2017

ที่มา – Metal Injection