อยู่ ๆ ก็มีเรื่องราวให้ชวนปวดหัว หลังหญิงสาววัย 25 ปี ได้โพสต์ข้อความลงโซเชียลมีเดียเพื่อเล่าเรื่องราวสุดสะเทือนใจเพราะโดนแฟนหนุ่มปฏิเสธไปดูคอนเสิร์ต Imagine Dragons ที่ถูกซื้อตั๋วให้เป็นของขวัญเซอร์ไพรส์ โดยให้เหตุผลว่ามันไม่ร็อกเลย!

“เขากับฉันไม่ได้ชื่นชอบดนตรีแนวเดียวกัน ซึ่งมันทำให้เราทั้งคู่ไม่ได้ไปคอนเสิร์ตด้วยกันบ่อยมากนัก แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่เราไปด้วยกันมันจะสนุกสนานมาก”

“แฟนของฉันชอบวงดนตรีหลายวง ไม่รู้จะอธิบายยังไง เขาฟังพวกเพลงร็อกเยอะมาก แล้วดันเป็นพวกวงที่ฉันไม่ฟังเลย”

“วง Imagine Dragon กำลังจะมาเล่นที่เมืองของเราซัมเมอร์นี้ และฉันก็รู้จักวงนี้ ดังนั้นฉันจึงค้นพบว่าสิ่งนี้น่าจะเป็นของขวัญสุดเจ๋งให้กับคุณแฟน แล้วฉันก็ได้ตั๋วสำหรับเราสองคนมา ซึ่งฉันเองรู้สึกตื่นเต้นมาก ๆ เลย”

“แต่ความตื่นเต้นมันก็อยู่ได้ไม่นาน มันก็เปลี่ยนเป็นความเศร้าแทน”

“ฉันซื้อของขวัญอันเล็ก ๆ อีกหนึ่งชิ้นให้กับเขา แต่มีการแนบการ์ดที่ฉันทำขึ้นมาเองและซ่อนตั๋วคอนเสิร์ตไว้ในนั้นด้วย เขาเปิดซองจดหมายออกมา แล้วสิ่งที่ฉันเจอก็คือ”

ฝ่ายชายรีแอคกลับมาว่า

“อ่าาาาาา อิหยังวะเนี่ย?”

ฝ่ายหญิงได้อธิบายฝ่ายชายว่าเธอต้องการไปจอยคอนเสิร์ตที่ฝ่ายชายชอบไป แต่ได้คำตอบกลับมาว่า

“มันไม่ใช่แนวดนตรีที่ผมชอบ เหตุผลก็เพียงเพราะว่าเครื่องดนตรีของวงนี้ไม่มีความเป็นร็อกแบบที่ผมชอบเลย”

หลังจากที่ได้ฟังฝ่ายชายอธิบายเธอก็เลยพยายามขอเงินคืนจากผู้ขายและพยายามนำบัตีไปต่ออีกที แต่สิ่งที่ฝ่ายชายตอบเธอมานั้นก็ให้เธอรู้สึกเจ็บปวดและมันทำให้ถึงกับร้องไห้เลยทีเดียว

อย่างไรก็ตามหลังจากที่เธอได้โพสต์ข้อความดังกล่าวลงในโซเชียลมีเดียก็มีความคิดเห็นเข้ามามากมาย เช่น

“มันก็เหมือนพาใครซักคนไปร้านอาหารแล้วบังคับให้กินในสิ่งที่ไม่ชอบนั่นแหละ แล้วดันไปบอกว่านี่ของขวัญให้เธอนะ แล้วคุณก็มาทำเป็นแปลกใจว่าทำไมพวกเขาถึงไม่ชอบมันแล้วดันไปโกรธเขาอีก… คือคุณลองไปดูเพลย์ลิสต์ก่อนสิว่าแฟนคุณชอบศิลปินคนไหน แล้วค่อยกดจองตั๋วไง ปั๊ดโถ่ เดี๋ยวก็ทุ่มด้วยโพเดียมเลย”

ดูเหมือนว่าคอมเมนต์นี้จะโดนใจเธออย่างแรงจนเธอไปเอ่ยปากขอโทษแฟนหนุ่ม ซึ่งเธอก็ได้รับคำขอโทษกลับมาเช่นกัน เป็นการจบเรื่องราวลงอย่างแฮปปี้เอนดิ้งปิ้งไก่หนังอาหลอง

ที่มา : loudwire