ประเทศฝั่งตะวันตกขึ้นชื่อเรื่องความจริงจังกับเทศกาลฮัลโลวีนมากกว่าไทย และความเล่นใหญ่ก็ย่อมมากกว่าเช่นกัน ปีนี้ Red Hot Chili Peppers เลือกจะไปกล่าว ‘tricks or treats’ กันในโรงเรียนประถมแห่งหนึ่ง

เมื่อวันที่ 31 ตุลาคมที่ผ่านมา ณ โรงเรียน Viewpoint School ในรัฐแคลิฟอร์เนียได้จัดให้เป็นวัน Great Pumkin Day Assembly และเริ่มต้นวันกันอย่างสนุกสนานด้วยการแสดงสดของวงฟังก์ร็อกเจ้าถิ่น Red Hot Chili Peppers ซึ่งที่พวกเขามาเล่นที่โรงเรียนนี้ก็เนื่องมาจากว่า ลูกของ Chad Smith มือกลองเรียนอยู่ที่นี่นั่นเอง Chad โพสต์คลิปลงบนทวิตเตอร์ของตัวเอง (@RHCPChad) พร้อมคำอธิบายสั้น ๆ กวน ๆ ว่า:

“ใครมันมาเล่นเพลงร็อกที่โรงเรียนลูกผมต้อนเก้าโมงครึ่งวะ? อ๋อ ผมเอง!”

สำหรับคอสตูมทางวงก็จัดเต็มสมเป็นวันเทศกาล Chad มาในชุดโป๊ปคาธอลิก Anthony Kiedis มาในลุคนักเรียนมัธยมกับหน้ากากเต้นรำ Flea มาในชุดบอดี้สูทลายโครงกระดูก และ Josh Klinghoffer มือกีตาร์น้องเล็กของวงมากับชุดสูทหลวมโอเวอร์ไซส์และสีผมเขียวจัดจ้าน (วิก)

น่าอิจฉาเด็กโรงเรียนนี้มันนะครับ

Anthony Kiedis ให้สัมภาษณ์ไว้เมื่อตอนเดือนกันยายนที่ผ่านมา ระหว่างปรากฎตัวในงาน New York Fashion Week ว่าเขาและสมาชิกในวงกำลังจะทำเพลงใหม่กัน ซึ่งเวลาล่วงเลยมาจนถึงตอนนี้ เดาเอาว่าคงเริ่มต้นกันไปบ้างแล้ว และโดยธรรมชาติ ไม่น่าจะนานเกินปีหน้าแน่นอนครับ สำหรับอัลบั้มใหม่ของโคตรฟังก์ร็อกแสนสนุกที่ชาวร็อกทั่วโลกรักวงนี้

[ ที่มา – Loudwire ]