งานรำลึกถึงแรนดี้ โรดส์ ชื่อว่า “Randy Rhoads Remembered: A Celebration Of A Legend” จะจัดขึ้นในวันเสารืที่ 25 มกราคมปีหน้า ที่ The Observatory ในแคลิฟอร์เนีย เพื่อรำลึกให้กับมือกีตาร์ที่ดีที่สุดของออสซี ออสบอร์น ซึ่งจะจัดขึ้นโดยไบรอัน ทิชี อดีตมือกลองของไท์สเนคและวงของออสซี กับโจ ซัตตัน ทั้งคู่เคยจัดงานรำลึกคล้าย ๆ แบบนี้มาแล้วหนึ่งครั้งชื่อว่า Bonzo Bash เพื่อรำลึกให้กลับจอห์น บอนแฮมแห่งเล็ด เซพพลิน

งานครั้งนี้ทั้งสองคนได้รับความร่วมมือจากเคล พี่ชายของแรนดี้, ครอบครัวโรดส์, เบรนท์ วูดส์ นักเรียนของแรนดี้และมือกีตาร์ของงาน Bonzo Bash, รูดี้ ซาร์โซ มือเบสรุ่นเก๋าที่เคยผ่านงานกับวงมากมายเช่น ไควเอท ไรออท, ออสซี ออสบอร์น, ไวท์สเนค ฯลฯ

ไอเดียของงานนี้เกิดขึ้นจากบทสนทนาระหว่างทิชีและซัตตันตอนที่กำลังเตรียมงาน Bonso Bash อยู่ ทั้งสองมักจะคุยกันนึกบรรดานักดนตรีที่สร้างปรากฏการณ์ทางดนตรีเมื่อครั้งพวกเขายังเด็ก และชื่อที่มักจะโผล่มาในบทสนทนาเสมอก็คือชื่อของแรนดี้ โรดส์ — หลังจากนั้นทิชีก็เอาไอเดียนี้ไปเสนอให้นักเรียนคนสนิทของโรดส์อย่างเบรนท์ วูดส์ และวูดส์ส่งต่อเรื่องนี้ให้กับเคล พี่ชายของแรนดี้ หลังจากนั้นพวกเขาก็มาพบกันที่โรงเรียนสอนดนตรี Musonia (ที่มีแม่ของแรนดี้เป็นเจ้าของ) และโปรเจ็กต์นี้ก็เริ่มต้นขึ้นโดยมีรูดี้ ซาร์โซเข้ามาร่วมแจมในวงนี้ด้วยจากการเชิญชวนของทิชี โดยจะมีแขกรับเชิญมากมายถูกเชิญมาเล่นกีตาร์ในตำแหน่งของแรนดี้ (เช่นเดียวกับงาน Bonso Bash ที่เว้นตำแหน่งมือกลองไว้แล้วแจกบัตรเชิญให้มือกลองดัง ๆ หลายคนมาร่วมงาน

มีบทสัมภาษณ์ถึงความรู้สึกของหลายคนที่เอ่ยชื่อไปด้านบนนิดหน่อย อ่านได้จากลิงค์ที่มาของข่าวครับ

ที่มา – Blabbermouth.net