วง Lamb of God กำลังอยู่ในช่วงพักงานกันระยะยาวหลังจากที่แรนดี้ ไบลธ์ ฟรอนต์แมนของวงต้องเผชิญกับกับการสู้คดี (ที่มีแฟนเพลงเสียชีวิตจากคอนเสิร์ตของวง) และก็กลับมาออกทัวร์อย่างบ้าคลั่ง แต่ดูเหมือนว่าการแยกทางกันชั่วคราวกำลังจะสิ้นสุดลงแล้วเมื่อเขาให้สัมภาษณ์กับเจมี่ จาสต้าแห่งวง Hatebreed ในรายการ The Jamey Jasta Podcast เกี่ยวกับแผนการของอัลบั้มใหม่ที่จะออกมาวางจำหน่ายในปีหน้า และเล่าถึงการถูกจับที่สาธารณรัฐเช็คเมื่อปีก่อนด้วย

เกี่ยวกับการถูกจับกุม

“มันเกิดขึ้นจนได้ในที่สุด ผมมันดวงซวยเองแหละ มันอาจจะเกิดขึ้นกับนายก็ได้ [หมายถึงเจมี่ เจ้าของรายการ], มันอาจจะเกิดขึ้นกับใครซักคนในวง Biohazard หรือมันอาจจะเกิดขึ้นกับใครที่ไหนก็ได้ มันเกิดขึ้นเพราะว่าผมดวงซวยแค่นั้นจริง ๆ”

และถ้าย้อนเวลากลับไปในวันนั้นได้

“ถ้าผมย้อนเวลากลับไปได้ สิ่งที่ผมจะทำให้มันต่างออกไปก็คือการหยุดเล่นไอ้โชว์เหี้ยนี่ซะ แต่มันเป็นการไปที่นั่นเป็นครั้งแรกของพวกเรา เราไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นตามมาหากเราหยุดเล่น”

เล่าถึงหนังสือของตัวเองที่กำลังจะออก:

“มันเริ่มต้นตั้งแต่วินาทีที่ผมถูกจับกุมตัว และจะไปจบลงที่วันสุดท้ายของการพิจารณาคดีเลย มันจะบอกเล่ากันแบบวันต่อวันเลยว่าในเรือนจำนั้นเป็นยังไง เหตุการณ์ในเรื่องราวเหล่านี้เป็นเพียงเค้าโครงของเนื้อเรื่องที่นำพาให้หนังสือนี้มันเดินหน้าไปแค่นั้น เพราะผมก็จะเล่าในแบบที่ผมอยากเล่า มันอาจจะมีการย้อนเวลาแล้วก็กลับมาใหม่อยู่หลายครั้งในนั้น”

เกี่ยวกับวันวางจำหน่ายหนังสือ และอัลบั้มใหม่ของ Lamb of God:

“ผมเขียนหนังสือของตัวเองมาได้ระยะหนึ่งแล้ว แต่สำหรับเล่มนี้นี่เพิ่งจะเริ่มเขียนเมื่อเดือนมกราคมนี่เอง มันจะออกวางจำหน่ายในปีหน้าควบคู่ไปอัลบั้มใหม่ของ Lamb of God… ผมเริ่มเขียนเนื้อเพลงสำหรับอัลบั้มใหม่ตั้งแต่ตอนอยู่ในเรือนจำแล้ว”

ประโยคสุดท้ายจากย่อหน้าที่แล้วทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างในตัวของชายคนนี้และวงของเขาน่าสนใจขึ้นมาอีกสามเท่าเลยครับ จะมีซักกี่คนที่ได้สัมผัสประสบการณ์ตรงแห่งความสิ้นหวัง แล้วกลับออกมาเล่าให้เราฟังกันได้ ดูเหมือนว่าปีหน้าจะเป็นการกลับมาครั้งยิ่งใหญ่ของวงดนตรีวงนี้ซะแล้วสิ ถ้าอยากฟังรายการนี้แบบเต็ม ๆ สามารถคลิกฟังจากซาวด์คลาวด์วิดเจ็ตที่ท้ายข่าวกันได้เลยครับ

ที่มา, ภาพประกอบ – Metal Injection