darkdaysblog

ก่อนหน้านี้เคยเขียนถึงไปครั้งหนึ่งว่าแรนดี้ ไบลธ์ ฟรอนต์แมนวง Lamb of God ดราฟต์แรกของหนังสือพ็อกเก็ตบุ๊ก Dark Days เสร็จแล้ว แต่วันนี้ก็มีข่าวดียิ่งกว่าที่จะมาบอกให้ได้ทราบกันว่า ต้นฉบับทั้งหมดของหนังสือเล่มนี้เสร็จสมบูรณ์แล้ว!

เขาเขียนบล็อกเล่าถึงการทำงานครั้งนี้เอาไว้ใน darkdaysbook.tumblr.com และส่วนหนึ่งจากโพสต์ล่าสุดในบล็อกดังกล่าวเขาเขียนเอาไว้ดังนี้:

“เพราะงั้นในขณะที่ผมกลายมาเป็นนักเขียนจริง ๆ (เพราะมันมีความต่างอย่างใหญ่หลวงระหว่างนักเขียนตัวจริงกับไอ้พวกที่เขียนหนังสือแค่บางครั้ง แบบที่ผมเคยทำมาก่อนหน้านี้ more on that in a different post) ผมไม่ได้เขียนเกี่ยวกับการเขียนแบบที่วางแผนไว้ก่อนหน้านี้ ผมแค่ทำงานหนังสือของผม แล้วก็ออกไปเล่นเซิร์ฟเวลา่ที่ไม่สามารถทนจ้องหน้าจอได้อีกต่อไป แล้วก็เข้านอนคืนละหกชั่วโมง และในที่สุดผมก็ทำทุกอย่างเสร็จจนได้ เพื่อความแม่นยำ ผมพิมพ์บทสุดท้ายในเวลา 2:09 นาฬิกาของวันที่ 1 ตุลาคม 2014 หลังจากนั้นผมก็ขับรถไปที่หนึ่งในร้านขายอาหารทะเลที่ยอดเยี่ยมที่สุดในแถบอีสต์โคสต์แล้วก็เลี้ยงตัวเองด้วยมื้อค่ำอันแสนยอดเยี่ยมด้วยกุ้งที่จับมาสด ๆ และแฮมเบอร์เกอร์เนื้อปู ผมนั่งอยู่ที่นั่นคนเดียว กินกุ้งนึ่งแล้วก็ดื่มน้ำมะนาวสีชมพูในขณะที่เพลง “We Are the Champions” ของวงควีนกำลังเล่นผ่านสเตอริโอของร้านอาหาร และผมต้องยอมรับเลยว่า ผมรู้สึกโคตรยิ่งใหญ่เลย หลังจากนั้นสี่วันผมก็กลับมาปรับปรุงสามบทสุดท้ายของหนังสือของผมและบทส่งท้าย และก็ส่งอีเมลให้กองบรรณาธิการที่ละบททีละบทในตอนที่ผมแก้เสร็จ หลังจากที่พวกมันถูกส่งออกไปจนหมดแล้ว ผมก็พิมพ์หน้าสุดท้ายของหนังสือออกมาแล้วก็เพิ่มมันเข้าไปในต้นฉบับที่ผมเก็บไว้ในแฟ้มสีดำหน้าตาเรียบ ๆ ผมหยิบหนังสือของผมขึ้นมาจัดให้ตรงด้วยการเคาะมันกับเคาน์เตอร์ในครัว แล้วก็ถือมันไว้แบบนั้นพักหนึ่ง แม่ง ไอ้สิ่งนี้มันโคตรหนักเลย ในสัญญาจ้างงานของผมต้องการให้ผมเขียนต้นฉบับที่มีความยาวประมาณ 80,000 ถึง 100,000 คำ ผมมั่นใจว่าผมผ่านจุดนั้นมาไกลแล้วก่อนที่หนังสือจะเสร็จเรียบร้อย แต้ผมก็ตัดสินใจจะเช็คจำนวนคำแบบเร็ว ๆ เพื่อให้แน่ใจอีกที

“ผมเขียนไปทั้งหมด 234,022 คำ ไอ้ห่าเอ๊ย

“ผมโทรหาเบ็น บ.ก. ของผม บอกเขาว่าหนังสือมันยาวมากแค่ไหน แล้วก็ถามเขาว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป”

หากต้องการอ่านเรื่องราวเต็ม ๆ เข้าไปอ่านกันได้ที่ Better is better. บนบล็อก Dark Days Book ครับ หนังสือเล่มนี้จะวางจำหน่ายในต้นเดือนกุมภาพันธ์นี้ผ่านการจัดพิมพ์โดย Da Capo Press

ที่มา – Metal Injection