เอาเข้าจริงแล้วทางเราก็ไม่ได้ติดตามผลงานของพี่ทอม ยอร์คและวง Radiohead ของเขากันซักเท่าไรนัก แต่มีเรื่องราวน่าสนใจเกี่ยวกับผลงานเดี่ยวชุดใหม่ของเขาจะมาเล่าให้ฟังว่า จู่ ๆ เขาก็ปล่อยอัลบั้มนี้ออกมาแบบไม่มีปี่มีขลุ่ย แถมยังปล่อยขายผ่านทางบริการแชร์ไฟล์อย่าง BitTorrent อีกด้วย อัลบั้มนี้มีชื่อว่า Tomorrow’s Modern Box ซึ่งก็จะมีด้วยกันทั้งหมด 8 เพลงและ 1 มิวสิควิดีโอ ตอนนี้ตั้งราคาขายไว้ที่ 6 ดอลลาร์สหรัฐ ที่น่าสนใจกว่านั้นก็คือทางเว็บไซต์ The Verge บอกว่านี่เป็นซื้อขายผ่านช่องทางทอร์เรนต์ครั้งแรกในประวัติศาสตร์อีกด้วย! ถ้าอยากได้อัลบั้มนี้ก็ไปซื้อกันได้ผ่านลิงก์นี้ครับ แต่ถ้ายังลังเล ก็ไปฟังกันที่ท้ายข่าวก่อนได้ มีมิวสิควิดีโอให้ชมด้วย

ในแถลงการเกี่ยวกับโปรเจ็กต์นี้ มีช่วงหนึ่งที่ยอร์กบอกว่า “ถ้ามันไปได้ด้วยดี มันก็อาจจะเป็นช่องทางที่มีประสิทธิภาพในการดึงการควบคุมการค้าบนอินเทอร์เน็ตกลับมาสู่ผู้คนที่สร้างสรรค์ผมงานได้บ้าง”

ถ้าพร้อมแล้วก็ไปฟังกันเลยครับ คิดเห็นยังไงกับการที่เขาตัดสินใจปล่อยเพลงผ่าน BitTorrent และมันจะกลายเป็นอีกหนึ่งช่องทางสำหรับข่วยศิลปินในการขายผลงานในอนาคตหรือไม่ คอมเมนต์พูดคุยกันได้ครับ

ที่มา – Alternative Press