ในยุคนี้การสนทนากันในหัวข้อ นิตยสารฉบับกระดาษถูกปิดตัว-เลิกกิจการ อาจฟังดูเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับใครหลายคนไปเรียบร้อยแล้ว แต่ในคลื่นของการเปลี่ยนผ่านครั้งนี้ ก็มีนิตยสารบ้างเจ้าที่หายไปแบบไม่บอกไม่กล่าว ทิ้งให้ผู้ที่ยังติดตามอยู่ต้องงงกันว่า เกิดอะไรขึ้นกับสำนักพิมพ์กันแน่

ณ สหราชอาณาจักร เกิดเหตุการณ์หายตัวลึกลับของ Terrorizer นิตยสารที่อยู่เคียงคู่กับวงการเพลงเมทัลมากว่า 24 ปี หลายฝ่ายเชื่อว่านิตยสารฉบับนี้ได้ปิดตัวลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ไม่มีการแจ้งให้สมาชิกและผู้ที่ติดตามอยู่ได้ทราบอย่างเป็นทางการ (ซึ่งเป็นเรื่องแปลกสำหรับการปิดตัวนิตยสาร)

Terrorizer ฉบับสุดท้ายคือฉบับเดือนพฤศจิกายนปี 2017 ส่วนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของนิตยสารมีการอัพเดตครั้งสุดท้ายในวันที่ 8 ธันวาคม (และทวีตสุดท้ายของนิตยสารก็ตามมาหลังจากนั้นให้หลังสิบวัน) ก่อนจะเงียบหายไปโดยไร้ร่องรอย แต่ที่แย่ก็คือระบบตัดเงินจากสมาชิกที่สมัครไว้ยังคงทำงานอยู่ และตัดเงินไปโดยไม่มีการแจ้งรายละเอียดใด ๆ ทั้งสิ้น (เว็บไซต์ MetalSucks รายงานว่าแม้แต่นักเขียนที่เคยรีวิวเพลงให้กับทางนิตยสารก็ไม่ทราบเช่นกันว่าเกิดอะไรขึ้น)

ก่อนหน้านี้ในเดือนกันยายนปี 2017 Terrorizer เคยประกาศออกมาผ่านเฟซบุ๊กเพจว่าสำนักพิมพ์กำลังประสบปัญหาเกี่ยวกับการผลิตหนังสือ ซึ่งจะทำให้การส่งมอบสินค้าให้กับสมาชิกและออกวางจำหน่ายล่าช้าไป

หวังว่าจะได้คำตอบและเงินที่เสียไปคืนกันในเร็ววันนะครับ และหวังว่าจะได้ ‘เหตุผลที่ดี’ และน่าพอใจกันทุกฝ่ายด้วยจ้า!

[ ที่มา – MetalSucks ]