โลกของวงการเมทัลต้องสูญเสียบุคคลสำคัญไปอีกหนึ่งคนแล้ว เมื่อ Jon Zazula ผู้ร่วมก่อตั้ง Megaforce Records เสียชีวิตลงแล้วด้วยวัย 69 ปี ตามหลังภรรยา Marsha Zazula อีกหนึ่งผู้ร่วมก่อตั้งที่เสียชีวิตไปเมื่อปีที่แล้ว ซึ่ง Rikki Zazula ลูกสาวของ Jon เป็นคนโพสต์ผ่านทาง Facebook ให้กับแฟนเพลงทราบ พร้อมกับข้อความดังต่อไปนี้

“โลกได้สูญเสียตำนานตัวจริงไปแล้ววันนี้ คุณพ่อของพวกเราใช้ชีวิตที่ผ่านไปรวดเร็ว, หนักหน่วง, เต็มไปด้วยพลัง และสร้างความอิมแพคให้กับดนตรีที่คุณพ่อนำมาให้โลกได้รู้จัก แพชชั่นและความพยายามของคุณพ่อได้เป็นแรงผลักดันให้กับบรรดาวงเมทัลและอุตสาหกรรมทางดนตรีที่ยอดเยี่ยมในยุคนั้น”

“แต่สำหรับพวกเราเขาคือคุณพ่อที่ดูเรียบง่าย คุณพ่อและคุณแม่ของพวกเราคือพลังงานของความรัก, ชีวิต และการทำงาน พวกเขาทั้ง 2 ต่างเชื่อในสิ่งที่ไม่น่าเชื่อ แพชชั่นของพวกท่าน, มุมมองของความขบถ, ความพยายามในการสร้างอาณาจักรไวนิลสู่ท้องตลาดก้าวข้ามสู่การเป็นค่ายที่จำหน่ายผลงานได้ในระดับมัลติแพลตตินั่ม, มีองค์กรณ์คอยจัดการ และมีสำนักพิมพ์”

“ถึงแม้ว่าเราจะเสียใจต่อการจากไปของท่าน แต่ทั้งคุณพ่อและคุณแม่ได้กลับไปอยู่ด้วยกันแล้ว, สำหรับพวกเราทุกคนที่เรารู้จักและรักท่าน มันรู้สึกเป็นไปไม่ได้เลยที่จะจินตนาการในโลกที่ไม่มีคุณพ่ออีกต่อไปแล้ว อย่างไรก็ตามจงรักษาความเป็นเฮฟวี่เมทัลเอาไว้นะ”

“RIP คุณพ่อเราจะคิดถึงท่านอย่างสุดหัวใจ แต่ต้องไม่ลืมไปว่ามรดกของคุณพ่อจะคงอยู่ตลอดกาล ไม่ใช่เฉพาะพวกเราและบรรดาลูกหลาน แต่มันจะอยู่กับเหล่าบรรดาเฮดแบงเออร์บนโลกนี้ไปตราบนานเท่านาน”

สำหรับ Megaforce Records เป็นค่ายที่ได้เซ็นสัญญากับวง Metallica ตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นและได้ออกผลงานมา 2 อัลบั้มคือ “Kill ‘Em All” และ “Ride The Lightning” รวมไปถึงยังเคยเซ็นสัญญากับศิลปินอย่าง Testament, Fozzy, Manowar, Mercyful Fate, Anthrax และอีกมากมาย ถือเป็นค่ายเพลงเมทัลระดับตำนานโดยแท้จริง

R.I.P.THE LEGEND

ที่มา : loudwire