ใครที่ได้ดูโชว์ของ The Used ที่ประเทศไทยเมื่อหลายปีก่อน คงจำกันได้ว่า Quinn Allman ไม่ได้มากับวงด้วย และเป็น Justin Shekoski จากวง Saosin ที่มาเล่นแทน ล่าสุดก็มีข่าวออกมายืนยันแล้วว่า Allman กับ The Used จากกันด้วยไม่ดีครับ เขายื่นฟ้องอดีตวงดนตรีของตัวเองเพื่อเรียกร้องเอาเงินส่วนแบ่งที่ตนเองควรได้จากทัวร์ที่ผ่านมา ยอดขายอัลบั้ม และยอดขายสินค้าของวง โดย Allman ยังได้ฟ้องร้องเอาค่าเสียหายจากการจ่ายเงินค่าส่วนแบ่งที่ช้าและไม่ต่อเนื่องจากทางวงด้วย

ในเอกสารที่ยื่นฟ้องระบุว่าวง The Used ยังคงใช้ผลงานที่ Allman มีส่วนร่วมในการสร้างขึ้นมาในการทำมาหากิน โดยที่ไม่ได้จ่ายค่าตอบแทนให้กับเจ้าตัว แต่ทางทนายของ Allman ไม่ได้เปิดเผยตัวเลขออกมาว่าทางฝ่ายอดีตมือกีตาร์เรียกร้องค่าเสียหายเป็นเงินจำนวนมากน้อยแค่ไหน แต่ไม่น้อยกว่า 250,000 ดอลลาร์สหรัฐ (8.2 ล้านบาท) สำหรับ ณ ตอนนี้ยังไม่มีการกำหนดวันในการขึ้นศาลของทางฝ่ายวง The Used ที่แน่ชัดออกมา และทางวงก็ยังไม่ได้ออกความเห็นในเรื่องนี้ให้สื่อได้ทราบกันแต่อย่างใด

Allman เป็นหนึ่งในสมาชิกผู้ก่อตั้งวงและทำผลงานร่วมกับวงมายาวนานถึง 14 ปี (ตั้งแต่ 2001) เขาตัดสินใจ ‘พักยาว’ จากการมีส่วนรวมใด ๆ กับวง ซึ่งเพิ่งมีการเปิดเผยออกมาผ่าน The Salt Lake Tribune ไม่นานนี้เองว่าเขาตัดสินใจพักเนื่องจากพ่อบุญธรรมเสียชีวิต และมีปัญหาเกี่ยวกับแม่ของตนเอง

ตามมาด้วยการประกาศจากทางวง The Used ในเดือนพฤศจิกายนปีเดียวกันว่า Allman ออกจากวงอย่างเป็นทางการแล้ว ทางวงอ้างว่าเป็นการจากกันอย่างเข้าใจ แต่ฝ่าย Allman ออกมาบอกว่าเขาถูกไล่ออกจากวงโดยการส่งข้อความผ่านมือถือโดย Bert McCracken นักร้องนำของวง

Allman เผยว่าเขาได้รับเอกสารการยกเลิกสัญญาในเดือนกันยายนปี 2015 สำหรับการยุติการข้องเกี่ยวกับวง The Used ในทุกด้าน แต่เขาเลือกที่จะไม่ตกลงเนื่องจากเอกสารฉบับดังกล่าวไม่ครอบคลุมถึงเรื่องรายได้ที่เขาควรได้รับเอาไว้ด้วย

หากมีรายละเอียดเพิ่มเติมจะนำมารายงานให้ทราบกันอีกครั้งครับ

ที่มา – Loudwire