พิธีประกาศรางวัลแกรมมี่ อวอร์ดส์จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 26 มกราคมนี้ สิ่งที่น่าสนใจในงานครั้งนี้คือการกลับไปขึ้นแสดงเป็นครั้งแรกในรอบ 22 ปีของเมทัลลิก้า ที่จะเล่นเพลง One ฉบับพิเศษร่วมกับนักเปียโนจากจีน หลาง หล่าง

แต่ก็ยังมีที่พิเศษกว่านั้นคือโชว์ปิดท้ายของงานครั้งนี้ คือจะมีการรวมตัวกันเฉพาะกิจโดยวงควีนส์ ออฟ เดอะ สโตน เอจ วงร็อกจากแคลิฟอร์เนีย ร่วมด้วยนักร้องนำวงไนน์ อินช์ เนลส์ อินดัสเทรียลเมทัลชื่อดังที่กำลังจะมาไทย, เดฟ โกรห์ล ตำนานมือกลองจากเนอร์วาน่าและฟรอนต์แมนของฟู ไฟท์เตอร์ ร่วมด้วยตำนานร็อกอย่างลินด์เซย์ บั๊กกิ้งแฮม มือกีตาร์ตำนานร็อกจากวงฟลีทวูด แม็ค ทั้งหมดเคยร่วมงานกันมาบ้างแล้วโดยเทรนต์และเดฟเคยเป็นแขกรับเชิญในอัลบั้ม ‘…Like Clockwork’ ของวงควีนส์ฯ และทั้งโจชัว โฮม (นักร้องนำวง QOTSA), เทรนต์ และลินด์เซย์ก็เคยร่วมงานกับเดฟ โกรห์ลในโปรเจ็กต์พิเศษอย่าง Sound City – Real to Reel มาแล้วด้วยเช่นกัน

สำหรับควีนส์ ออฟ เดอะ สโตน เอจในงานแกรมมี่ครั้งนี้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงในหลายสาขาด้วยกัน ตั้งแต่ Best Rock Album (…Like Clockwork), Best Engineered Album, Non-Classical and Best Rock Performance (จากเพลง My Gos is the Sun)

ที่มา – Loudwire