เมื่อสัปดาห์ก่อน มีข้อมูลออกมาว่า ทรัพย์สินของสมาชิกวง Queen ที่ยังมีชีวิตอยู่ทั้งสามคน คือ Brian May, Roger Taylor และ John Deacon รวมกันมูลค่าสูงกว่าทรัพย์สินของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักรเรียบร้อยแล้ว ซึ่งความรวยที่งอกขึ้นมาก็เป็นผลมาจากความสำเร็จของภาพยนตร์ Bohemian Rhapsody ชีวประวัติของวงที่ได้รับความนิยมถล่มทลายไปทั่วโลก

แต่ Brian May ก็เพิ่งออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ในรายการ The Zoe Ball Breakfast Show ของ BBC Radio 2 ว่าเขาเองยังไม่ได้รับเงินจากภาพยนตร์เรื่องนี้ ‘แม้แต่แดงเดียว’

“มันเป็นการทุ่มเทด้วยความรักอย่างยาวนาน เราพัฒนากันอยู่ 12 ปีเลยมั้งครับ ผมคิดว่างั้น เราคิดว่ามันจะออกมาดีในท้ายที่สุด และเราก็รู้สึกดีเกี่ยวกับมันด้วย แต่เราไม่คิดเหมือนกันว่ามันจะออกมาดีขนาดนี้ครับ มันไปได้สวยทั่วโลกเลย เหมือนเป็นหนังพันล้านยังไงยังงั้นเลยครับ แต่ก็มีเรื่องให้ผมหัวเราะเหมือนกันนะวันก่อน เพราะมีบทความออกมาว่าพวกเรารวยกันเพราะหนังเรื่องนี้ ผมจะบอกให้นะครับ พวกเรามีนักบัญชีคอยจัดการเรื่องนี้ และเรายังไม่ได้รับเงินสักสตางค์เดียวจากมัน ไม่รู้เหมือนกันว่าหนังมันต้องประสบความสำเร็จมากแค่ไหนก่อนที่เราจะได้เงิน? แต่มันยังมีคนอีกมากที่คุณไม่รู้ ซึ่งจะได้ส่วนแบ่งก้อนข้างบนไปก่อน แต่ว่าด้วยเรื่องความรู้สึก มันเยี่ยมไปเลยนะครับ กับความจริงที่ว่าหนังมันปล่อยออกไปแล้ว และผมคิดว่า Freddie [Mercury นักร้องนำผู้ล่วงลับ] ถูกสร้างขึ้นมาอย่างสมเกียรติ และไม่ถูกชุบตัวในแง่ใด ๆ ทั้งสิ้น มันสมจริงมาก ผมคิดว่าผู้คนประหลาดใจกันมากทีเดียวนะครับที่ Freddie และ Rami [Malek นักแสดงที่สวมบทบาทเป็นเจ้าตัว] เหมือนกับเขาได้มากขนาดนั้น วิธีที่เข้าสวมวิญญาณเข้าไปในร่างของ Freddie ของเขามันเป็นสิ่งที่มหัศจรรย์มาก”

ฟังบทสัมภาษณ์ฉบับเต็ม ทั้งเรื่องผลงานเดี่ยว การทำงานกับองค์การ NASA และเรื่องอื่น ๆ ของ Brian May กันต่อได้ที่คลิปด้านล่าง:

[ ที่มา – blabbermouth.net ]