นอกจากภาพยนตร์ Bohemian Rhapsody ภาพยนตร์ชีวประวัติของวง Queen จะทุบสถิติต่าง ๆ แบบถล่มทลาย บทเพลงดังในชื่อเดียวกันก็เพิ่งมีสถิติใหม่มาครอบครองด้วยเช่นกัน กับการเป็นเพลงจากศตวรรษที่ยี่สิบ (ปี 1901-1999) ที่ถูกฟังผ่านบริการสตรีมมิ่งมากที่สุด และเป็นเพลงคลาสสิกร็อกที่ถูกฟังผ่านการสตรีมมากที่สุดด้วย

มีการประกาศออกมาจาก Universal Music Group (UMG) เมื่อวันจันทร์ที่ 10 ธันวาคมออกมาว่าเพลงนี้ถูกฟังไปถึงกว่า 1.6 พันล้านครั้งแล้ว เป็นตัวเลขยอดการฟังที่คิดรวมจากทุกบัญชีแพลตฟอร์มการฟังเพลงทั่วโลก ทั้ง Spotify, Apple Music, Deezer รวมถึงแพลตฟอร์มไร้ค่าบริการอย่าง YouTube ด้วย

ปฏิเสธไมไ่ด้ว่าสถิติใหม่นี้เป็นผลมาจากกระแสอันยอดเยี่ยมของภาพยนตร์ Bohemian Rhapsody ซึ่งเป็นภาพยนตร์ชีวประวัติดนตรีที่ทำรายได้สูงที่สุดในประวัติศาสตร์หลังจากเข้าฉายได้เพียงห้าสัปดาห์ ซึ่งตอนนี้ทำยอดรวมทั้งหมดตอนนี้ได้มากถึง 596.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

เพลง “Bohemian Rhapsody” เปิดตัวครั้งแรกในวันที่ 31 ตุลาคมปี 1975 และทะยานขึ้นสู่ชาร์ตเพลงที่อันดับ 1 ทั้งในสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักรเป็นเวลาถึง 9 สัปดาห์ติดต่อกัน หลังจากนั้น 16 ปีผ่านไป เพลงนี้ก็กลับมาติดชาร์ตอีกครั้งเมื่อภาพยนตร์เรื่อง Wayne’s World นำเพลงนี้มาใช้ประกอบ

[ ที่มา – Blabbermouth.net ]