มีรายงานจาก The Pulse of Radio เข้ามาว่าผับแห่งหนึ่งในเมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ ชื่อว่า Crown ซึ่งเป็นสถานที่ที่วง Black Sabbath ทำการแสดงเป็นครั้งแรกกำลังจะถูกขายและอาจถูกทุบทิ้ง เจ้าของผับแห่งนี้ชื่อว่าคอลลีน แอนดรูวส์ มีกำหนดการต้องย้ายออกจากที่นี่ให้เสร็จเรียบร้อยภายในสัปดาห์หน้า เธอบอกว่าสถานที่แห่งนี้มีความสำคัญต่อเมืองนี้เทียบเท่ากับคลับชื่อ Cavern ที่วงสี่เต่าทอง The Beatles ไปทำการแสดงในยุคแรกของวงเลยก็ว่าได้ เธอบอกว่าที่นี่จะกลับมาเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมอีกครั้ง อาจจะเป็นพิภิธภัณฑ์อะไรซักอย่างก็เป็นได้

“This pub is the city’s equivalent of the Cavern in Liverpool. It could have become a great venue again and a wonderful museum.”

Black Sabbath เคยไปเล่นโชว์ที่ร้าน Crown แห่งนี้ในยุคแรกตั้งแต่สมัยเป็นวงบลูส์ร็อกชื่อว่า Earth และไม่ใช่แค่พวกเขาอย่างเดียวเท่านั้น ยังมีวงดนตรีอย่าง The Who, The Doors, Thin Lizzy และสมาชิกจาก Led Zeppelin กับ Humble Pie เคยมาเล่นอีกด้วย

โทนี ไอออมมี มือกีตารของ Black Sabbath ก็ออกมาพูดถึงเรื่องนี้เช่นกัน เขาบอกว่าสถานที่แห่งนี้มีความสำคัญต่อประวัติศาสตร์ของวงเป็นอย่างมาก มีเวลาดี ๆ เกิดขึ้นที่นี่ มีเพื่อนที่ดี และยังบอกอีกว่าเมืองนี้น่าจะเก็บสถานที่อันเป็นมรดกอันนี้ไว้ก่อน มันเร็วเกินไปที่จะลบมันออกไปจากถนนเส้นนี้

“We had some great times there, and made many good friends. The Crown may have seen better days — but I would have thought it was important for the city to preserve the heritage that is all too quickly disappearing from our streets.”

จิม ซิมพ์สัน ผู้จัดการวงยุคแรกของ Black Sabbath ก็ออกมาเล่าเรื่องราวของสถานที่แห่งนี้เช่นกัน เขาบอกว่าที่นี่คือสถานที่เกิดของวง เป็นที่ที่แรกที่ออสซี่ ออสบอร์นได้พบกับผู้ชมของเขาเป็นครั้งแรก

จริง ๆ แล้วเคยมีการพูดคุยกันไปหลายครั้งแล้วเกี่ยวกับการเปลี่ยนสถานที่แห่งนี้ให้กลายเป็นพิภิธภํณธ์แบบถาวร แล้วก็เปิดเป็นคาเฟ่ ผับและคลับไปด้วยพร้อม ๆ กัน แต่ Admiral Taverns เจ้าของที่ดินตรงนี้ก็ได้ขายที่ให้กับทางญี่ปุ่นไปแล้ว ซึ่งก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทางนั้นจะเอาไปพัฒนาเป็นอะไรต่อไป

ที่มา – Blabbermouth.net