เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาที่เมืองสะวันนาในรัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกา มีคอนเสิร์ตเกิดขึ้น มีวงดนตรีไปร่วมโชว์ในคืนนั้นด้วยกันประมาณแปดวง รวมไปถึงวงดนตรีดังอย่าง Eyehategod, Ringworm, Enabler ด้วย เกริ่นมาแบบนี้ก็ดูเหมือนจะไม่มีอะไร แต่ปัญหามันเกิดขึ้นเมื่อหลังจากจบโชว์ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โปรโมเตอร์ผู้จัดงานนี้ ฟลอยด์ ไลโอเนล (ที่บางครั้งก็จัดงานภายใต้ชื่อ Black Southern Death Cult) ได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยพร้อมกับเงินทั้งหมดโดยที่ยั่งไม่ได้จ่ายค่าตัวให้กับวงดนตรีใด ๆ ในงานทั้งสิ้น แน่นอนว่าหลังจากนั้นเขาก็ถูกสังคมประนามหยามเหยียดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ล่าสุดเขาออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเพจของ Savannah Blowerdnuts เพื่อขอโทษชี้แจงถึงการหายตัวไปครั้งนี้ เขาบอกว่าไม่ได้ตั้งใจที่จะขโมยเงินแล้วหนีไปแต่อย่างใด แต่อาการโรคกลัวคน (Social Anxiety Disorder – SAD) ของเขามันกำเริบขึ้นมา ทำให้เขาไม่สามารถทนอยู่ที่งานต่อไปได้ แะลเพื่อหลีกเลี่ยงสถานการณ์ที่มันอาจแย่ลงได้เขาก็เลยหนีกลับก่อนนั่นเอง

“First apologies all around for Saturday not making excuses but I suffer from Social Anxiety Disorder (SAD) what you witnessed Saturday night was a person having a full blown mental breakdown due to a lot of undue stress from what was already a very long and stressful day, My departure was not based upon any attempt to avoid responsibilities or as some corners have said ‘run off with band money.’ But to prevent a situation that could have quite easily deteriorated into a far worse harmful situation for myself and others around me. Again apologies to all whom were directly adversely affected by my breakdown.”

ก็น่าแปลกใจอยู่เหมือนกันที่เขาไม่ทิ้งเงินไว้ให้เพื่อนร่วมงานจ่ายค่าตัววงแทน (อาจไม่ไว้ใจ?) แต่อัพเดตล่าสุดก็มีรายงานออกมาว่าสองในแปดวงที่มาร่วมเล่นในงานนี้ได้รับค่าตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ทางวง Eyehategod, Ringworm, Enabler ก็ยังไม่ได้รับเงินแต่อย่างใดครับ ถ้าให้คิดในแง่ดีก็คงอยู่ในขั้นตอนการดำเนินการ แต่หลายคนก็ออกมาเตือนกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า อย่าไปรับงานจากโปรโมเตอร์น่าสงสัยคนนี้อีก เพราะไม่รู้ว่าจะทำแบบนี้อีกครั้งหรือไม่

Update: ตอนนี้ทางวง Ringworm ได้รับเงินไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยเป็นการจ่ายผ่าน PayPal แบบเงียบ ๆ แถมโปรโมเตอร์ยังปิดโซเชียลมีเดียทุกเพจทิ้งและปิดโทรศัพท์มือถืออีกด้วย ทำให้หลายคนเชื่อกันเหลือเกินว่าหากเรื่องนี้ไม่ถูกนำมาออกเป็นข่าว ก็คงจะยังไม่มีใครได้เงินอย่างแน่นอน

ที่มา – Metal Injection ผ่าน MetalSucks