หากสงสัยว่าวง Korn นั้นดังในระดับไหน เรื่องนี้คงพิสูจน์ได้ดีทีเดียวครับ

ในวันพฤหัสบดีที่ 12 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ณ ทำเนียบขาว ระหว่างการมอบเหรียญกล้าหาญให้กับ ฟลอเรนต์ โกรเบิร์ก อดีตทหารกล้าผู้บาดเจ็บเหตุการณ์ระเบิดพลีชีพในอัฟกานิสถานในปี 2012 บารัค โอบาม่า ประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกาได้มีการกล่าวถึงนักร้องนำวง Korn หรือโจนาธาน เดวิสขึ้นมาด้วย เป็นการเล่นมุกเล็ก ๆ น้อย ๆ เนื่องจากในระหว่างที่อดีตทหารกล้าคนนี้กำลังพักฟื้นรักษาตัวอยู่นั้นนอกจากโอบาม่าแล้ว โจนาธาน เดวิสแห่งวง Korn ก็เคยไปเยี่ยมไข้เขาด้วยเช่นกันครับ

“ตอนนั้นโฟลคิดว่า ‘มันเกิดอะไรขึ้นกันเนี่ย? นี่ผมกำลังเห็นภาพหลอนรึเปล่า?'” โอบาม่าเริ่มเล่าย้อนไปถึงตอนที่อดีตทหารกล้าคนนี้ตื่นขึ้นมาพบเขายืนอยู่ข้างเตียง หลังจากนั้นก็ปล่อยมุกออกมาตบท้ายว่า “วันนี้ผมขอย้ำกับคุณอีกครั้งนะ โฟล คุณไม่ได้เห็นผมหลอน ตอนนี้คุณอยู่ในทำเนียบขาวจริง ๆ กล้องพวกนั้นก็ทำงานอยู่ด้วย และผมก็ไม่ใช่นักร้องนำวง Korn ด้วย”

ชมภาพเหตุการณ์ช่วงดังกล่าวได้ใน 90 วินาทีแรกของคลิปวิดีโอที่ท้ายข่าวครับผม

ดังขนาดนี้แล้วก็คงไม่มีเหตุผลหรือข้ออ้างใด ๆ ที่หนักแน่นพอที่จะไม่ไปดูคอนเสิร์ต Korn live in Bangkok 2015 ที่กำลังจะเกิดขึ้น ณ The Palladium Hall ประตูน้ำในวันที่ 24 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้แล้วครับ บัตรราคา 2,900 บาท สามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้ รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่เว็บไซต์ Thai Ticket Major

ที่มา – Blabbermouth.net