เตรียมพบปรากฎการณ์ใหม่ของวงการดนตรี… เมื่อ อ๊อฟ บิ๊กแอส คว้ากลุ่มศิลปินมากความสามารถที่สั่งสมประสบการณ์ทั้งในและนอกประเทศมากว่า 9 ปี วง “THE WHITEST
CROW” (เดอะ ไวเทส โครว)
กับ 4 สมาชิก ไตเติ้ล – ปฏิภาณ สุวรรณสิงห์ (ร้องนำ, กีต้าร์) , อ๋อง – วิศวชาติ สินธุวณิก (กีต้าร์) , แบงค์ – นนทพัทธ์ พรหมจาต (เบส) , เบ็น – นัทธพงศ์ พรหมจาต (กลอง) มาอยู่ในกลุ่ม NEW FOLDER (นิว โฟลเดอร์) ใต้สังกัด genie records ในเครือ gmm grammy ถึงเป็นน้องใหม่แต่ฝีมือฉกาจจนได้เล่นเป็นวงเปิดในคอนเสิร์ต UNKOWN MORTAL ORCHESTRA LIVE IN BANGKOK 2017 และ LIAM GALLAGHER LIVE IN BANGKOK 2018 และได้ไปเล่นในงาน PANDAROCKETSHIP ROCKS ALIWAL ที่ประเทศสิงคโปร์ในปี 2017 อีกด้วย

คุณภาพอัดแน่น อาวุธทางดนตรีครบมือแบบนี้ ซิงเกิลแรก “ดอกไม้ในหนังสือที่หน้า 75”
ชื่อเพลงสะดุดหูกับเนื้อเพลงที่พูดถึงเรื่องราวของ คนคนนึงที่ไร้เดียงสาในความรัก ไม่รู้ถูก ไม่รู้ผิด รู้แต่ว่าสิ่งที่ทำไปทั้งหมดก็เพราะความรักทั้งนั้น เลยพร้อมปล่อยให้แฟนเพลงพิสูจน์ฝีมือกันแล้ว โดย ไตเติ้ล นักร้องนำ เล่าให้ฟังว่า

“เพลงนี้เดิมทีเริ่มขึ้นเพลงมาเป็นเนื้อเพลงภาษาอังกฤษครับ ไอเดียเริ่มมาจากตอนที่ผมเดินไปเจอทุ่งหญ้าที่มีดอกไม้สีเหลืองดอกเดียวขึ้นอยู่ในบริเวณนั้น ด้วยความที่เป็นดอกไม้ดอกเดียวความสวยงามของมันจึงโดดเด่นที่สุด มันเลยทำให้ผมคิดว่า เราควรจะเด็ดมันเก็บไปดู หรือ ปล่อยให้มันดูสวยงามของมันอยู่ตรงนั้น แต่ผมก็ไม่ได้ทำอะไรได้แต่นึกแล้วเดินจากไป แต่พอเราเดินกลับมาที่เดิมก็พบว่าดอกไม้ดอกนั้นถูกคนเหยียบไปเรียบร้อยแล้ว มันอยู่ในสภาพที่บอบช้ำ งอ และ เหี่ยวลงไปกับพื้น มันเลยทำให้ผมคิดได้ว่า… จริง ๆ แล้วเราควรเด็ดมันเก็บไป ความคิดมันเลยสอดคล้องกับหลักการของ ความรัก และ การครอบครอง เพราะตัวเราเองไม่สามารถรู้ว่าการตัดสินใจแบบไหน คือ ถูก หรือ ผิด ในส่วนของตัวดนตรีพวกเราได้ทดลองทดลองสิ่งที่ไม่เคยทำตลอด 9 ปี คือการใช้กีตาร์โปร่งเป็นเครื่องดนตรีหลักของเพลงนี้แต่ยังคงมีความดั้งเดิมของ เดอะ ไวเทส โครว สไตล์ 70’s เช่นเดิม ตรงอินโทรจะเริ่มเพียงแค่เสียงร้อง ส่วนกีตาร์โปร่งจะค่อย ๆไล่ละดับเข้มข้นขึ้นเรื่อย ๆ มีความเรียบง่ายและสับสนไปในเวลาเดียวกัน แนวดนตรีร็อกผสมผสานกลิ่นโฟล์ค ส่วนเอ็มวีเพลงนี้ได้ พี่บิณฑ์ จากแฮปปี้แลนด์มาช่วยกำกับ และยังได้ คิตตี้ ชิชา มาร่วมแสดงด้วยครับส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไรอยากให้ติดตามรับชมรับฟังกันด้วยนะครับ…”

ติดตามเพลง “ดอกไม้ในหนังสือหน้าที่ 75” เพลงใหม่ จาก THE WHITEST CROW ได้แล้ววันนี้ ทุกช่องทางการรับชม 

ติดตามข่าวสารได้ที่ Facebook/Instagram: THE WHITEST CROW,  NEW FOLDER