ถ้อยแถลงความยาว 7 นาที 55 วินาที : ผลงานในวาระครบรอบหนึ่งทศวรรษในฐานะวงดนตรีท่ามกลางวิกฤตทางการเมือง และ สิ่งแทนคำขอบคุณแก่ผู้ยังที่ยังคงศรัทธา

สิบปีสำหรับวงดนตรีอาจจะดูไม่มากไม่น้อย แต่เชื่อเถอะว่าที่จะการหยัดยืนให้ได้ตลอดระยะเวลาดังกล่าวไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพื่อนๆ ร่วมอุดมการณ์ที่เคยร่วมหัวจนท้ายห่างหายเลิกราไปก็เยอะด้วยสารพัดปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นการทะเลาะเบาะแว้ง บ้างถึงจุดอิ่มตัว หรือไม่ก็ด้วยหน้าที่ความรับผิดชอบที่เพิ่มขึ้นตามวัยทั้งคนเล่นและคนดู สถานที่แสดงดนตรีหลายๆ แห่งที่เคยเป็นเหมือนจุดรวมตัวและพื้นที่ในการแสดงออกปิดกิจการและล้มหายตายจาก ตามมาด้วยการเกิดใหม่ของสถานที่ใหม่ ๆ วงใหม่ ๆ ซีนดนตรีใหม่ ๆ กลุ่มคนใหม่ ๆ ตามเจเนอเรชั่น มันไม่ง่ายจริง ๆ 

เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ในช่วงต้นปีที่ผ่านมประกอบกับการบริหารจัดการสถานการณ์อันสุดแย่ของรัฐบาลเผด็จการาทำให้หลาย ๆ สิ่งในประเทศต้องหยุดชะงักลงอีกครั้ง ความตั้งใจเดิมของพวกเราในการฉลองครบรอบสิบปีแห่งความล้มลุกคลุกคลานด้วยทัวร์คอนเสิร์ตเพื่อขอบคุณแฟนเพลงที่สนับสนุนพวกเรามาตลอดหนึ่งทศวรรษต้องถูกพับเก็บไป รวมถึงวิกฤตทางหเศรษฐกิจที่ไม่มีทีถ้าว่าจะดีขึ้นในเร็ววัน ทำให้เกิดคำถามขึ้นมาในใจว่าเราจะทำอะไรได้บ้าง

อีพี ‘Counterculture’ ในพาร์ทหนึ่ง คือ ปฏิกริยาอันเกิดจากวิกฤติการณ์ทางการเมืองในปัจจุบันซึ่งถือเป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่มืดมนที่สุดในประวัติศาสตร์ไทยสมัยใหม่ ทั้งความง่าวในการบริหารจัดการ การถูกจำกัดสิทธิเสรีภาพ และความรุนแรงที่รัฐกระทำต่อประชาชน งานดนตรีความยาวรวม 7 นาที 55 วินาที ที่ถูกแบ่งออกเป็นสามบทเพลง คือ แถลงการณ์ทางการเมืองอันเกิดจากความคับข้องใจของพวกเราในฐานะพลเมือง แสดงเจตจำนงในการวิพากษ์และต่อรอง รวมถึงยืนหยัดเคียงเพื่อนร่วมชาติที่ลุกขึ้นมาต่อสู้ทั้งด้วยการลงถนนและการต่อสู้ทางความคิดเพื่อหวังเปลี่ยนแปลงประเทศให้ดีขึ้น 

อีกพาร์ตหนึ่ง อีพีชุดนี้ คือ การแสดงความเครารพและขอบคุณต่อ แฟนเพลงและผู้ที่สนับสนุนพวกเราตลอดหนึ่งทศวรรษที่ผ่านมา เราต้องการเป็นวงดนตรีที่ดีที่สุดเพื่อให้สมกับที่พวกเขาเหล่านั้นให้ความรัก สนับสนุน ร้องเพลงในคอนเสิร์ต หรือฟังของเราจากที่ไหนก็ตาม และให้สมในฐานะกลุ่มคนที่ปวรณาตนเองภายใต้หลักคิดและวิถีของ ‘พังก์’

Track list :

  1. สมรภูมิดินแดง
  2. ชี้ (Hypocrisy)
  3. ผู้รักษากฎหมาย

Spotify & Apple Music : https://bfan.link/counterculture

Fungjai : https://www.fungjai.com/…/pistols-99/albums/counterculture

JOOX : https://www.joox.com/th/album/wifPzBmf5R3dfWNZ9eoUmw==

ช่องทางการติดต่อ : 

facebook : https://www.facebook.com/Pistols99

instagram : @pistols99_official 

Label : Brand New Me Record https://www.facebook.com/brandnewmerecords/