แคลช มีเพลงใหม่มาให้ฟังอีกแล้ว เป็นเพลงที่จะทำให้คุณคิดถึงกลิ่นเพลงฮิตของวง CLASH กับเพลง “มูเตลู” เพลงสนุก ๆ สไตล์ แคลช ท่ีคุณคุ้นเคย เขียนจากประสบการณ์ตรงของ แฮ็ค มือกีตาร์สุดเฟี้ยว ที่ครองโสดมานานจนนำเรื่องความเชื่อต่าง ๆ ของสายมูที่จะทำให้สมหวังในความรัก มาสร้างสรรค์เป็นบทเพลงที่มีเนื้อหาและจังหวะสนุก ๆให้ได้โยกตามเสียงดนตรี Ambient ที่ออกแนวเวทย์มนต์กับเสียง Revetb คล้ายเสียงเอเลี่ยน 

เพลงนี้เรียบเรียงเนื้อเพลงโดย แทน Lipta และ ข้าว FellowFellow รวมถึงท่อนแร็พที่ แบงค์ ลงมือเขียนด้วยตัวเองอีกด้วยทำให้เพลงมีสีสันมากยิ่งขึ้น ในส่วนของมิวสิกวิดีโอได้ถ่ายทอดออกมาในสไตล์ POP ยุค 90‘s โดยผู้กำกับมากฝีมือ อลงกต เอื้อไพบูรณ์ รวมถึงได้ 2 สาว ทีนไอดอลมาแรงจาก GMM Grammy พริกขิง – อะตอม มาร่วมปล่อยดาเมจความน่ารักสดใสลงจออีกด้วย โดย แบงค์ เล่าให้ฟังว่า…

“เพลงนี้จริง ๆ แล้วมันคงไม่ใช่เรื่องของวงท้ังหมดหรอกครับ แต่มันเป็นเรื่องทั่วไปที่มักจะเกิดขึ้นกับได้ทุกเพศทุกวัย คล้าย ๆ กับ แฮ็ค ของพวกเรานี่แหละที่กำลังมีประสบการณ์โสด และต้องหาที่พึ่งทางใจต่าง ๆ ที่จะทำให้ได้เจอความรัก ตอนนั้นผมทำดนตรีเพลงนี้เสร็จผมก็บอกวงว่าผมไม่รู้จะเขียนอะไร จะเล่าเรื่องอะไร เพราะชีวิตมันเรียบมากทีนี้ พล ก็เลยให้น้อง ๆ ที่สนิทอย่าง แทน ลิปตา กับ น้องข้าว เฟลโล่เฟลโล่ ช่วยเขียน ด้วยดนตรีที่ทำให้นึกถึงเพลงโรคประจำตัว อยากให้ดูสนุก ๆ เค้าก็เลยเขียนออกมาเป็นเพลงนี้ และพอวงฟังแล้วมันก็ใช่เลย พอผมร้องจริงแล้วน้องมาฟังน้องก็บอกว่ามันใช่เลยเหมือนกัน…”

ติดตามมิวสิกวิดีโอเพลง “มูเตล” ได้แล้ววันนี้ ที่ Youtube ช่อง Grand Musik

Facebook: Bank Clash และ Grand Musik

Music Streaming ทาง JOOX, Spotify, Apple Music, iTunes Stores และ TrueID