Billie Eilish ศิลปินหญิงผู้คว้ารางวัลแกรมมี่ 5 รางวัล จากสังกัด Darkroom / Interscope Records ได้ปล่อยมิวสิควิดีโอเพลง “No Time To Die” เพลงธีมจากภาพยนตร์ James Bond ลำดับที่ 25 มาให้ชม ซึ่งมิวสิควิดีโอกำกับโดย Daniel Kleinman ที่ผสานฟุตเทจของBillie Eilish เข้ากับฉากจาก “No Time To Die” ภาพยนตร์ที่ผู้ชมหลายคนกำลังรอชม

เพลงนี้จัดจำหน่ายโดย Darkroom / Interscope Records  และ Finneas พี่ชายของBillie Eilish ดูแลการผลิตงานนี้ร่วมกับ Stephen Lipson ผสานกับการเรียบเรียงเสียงประสานส่วนงานออเคสตราโดย Hans Zimmer, Matt Dunkley และ Johnny Marr รับหน้าที่เล่นกีต้าร์ในเพลงนี้ Billie Eilish สาววัย 18 ปี คือศิลปินที่มีอายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ที่ได้แต่งและบันทึกเพลงธีมจาก James Bond

Michael G Wilson และ Barbara Broccoli ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ “No Time To Die” กล่าวถึงการร่วมงานกับ Billie Eilish และ Finneas ว่า “ทั้งคู่ได้แต่งเพลงที่น่าประทับใจ และทรงพลังอย่างเหลือเชื่อสำหรับ No Time To Die ซึ่งถูกรังสรรค์ขึ้นมาอย่างประณีต ถ่ายทอดเรื่องราวสะเทือนอารมณ์ของหนังเรื่องนี้”

ด้าน Billie Eilish กล่าวว่า “มันให้ความรู้สึกบ้ามากๆ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของงานนี้ การได้ทำเพลงธีมของหนังที่เป็นส่วนหนึ่งของเฟรนไชส์ในตำนานแบบนี้เป็นเกียรติอย่างยิ่งค่ะ” โดยFinneas กล่าวเสริมว่า “การแต่งเพลงธีมสำหรับหนัง James Bond เป็นสิ่งที่เราใฝ่ฝันถึงมาตลอดทั้งชีวิต ไม่มีการจับคู่ระหว่างดนตรีและหนังคู่ไหนที่จะโด่งดังยิ่งไปกว่าในหนังอย่าง Goldfinger และ Live And Let Die อีกแล้ว เราโชคดีมากๆ ที่ได้มีบทบาทเล็กๆ ในแฟรนไชส์ระดับตำนานแบบนี้ ขอให้ 007 จงเจริญ”

นอกจากนี้ Cary Joji Fukunaga ผู้กำกับภาพยนตร์ “No Time To Die” กล่าวว่า “มีคนที่ได้รับเลือกไม่กี่คนที่ได้บันทึกเสียงสำหรับเพลงธีมของ James Bond ผมเป็นแฟนของทั้ง Billie Eilish และ Finneas ความคิดสร้างสรรค์และพรสวรรค์ของพวกเขาไม่เป็นสองรองใคร”

รื่องย่อใน “No Time To Die” เปิดเรื่องที่James Bond ได้ปลดประจำการและกำลังดื่มด่ำกับชีวิตที่เงียบสงบในจาไมก้า

แต่ความสงบสุขของเขาก็มีอันต้องยุติลงเมื่อ Felix Leiter เพื่อนเก่าจากซีไอเอได้ปรากฏตัวเพื่อขอความช่วยเหลือ ภารกิจในการช่วยเหลือนักวิทยาศาสตร์ที่ถูกลักพาตัวไปกลับเต็มไปด้วยเล่ห์กลมากกว่าที่เขาคาดคิดเอาไว้ และนำ James Bond สู่การตามร่องรอยของวายร้ายลึกลับที่มีเทคโนโลยีใหม่สุดอันตรายเป็นอาวุธ ซึ่ง“No Time To Die พยัคฆ์ร้ายฝ่าเวลามรณะ” เข้าฉายในไทย 12 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

ด้าน Daniel Craig พร้อม Billie Eilish และ Finneas จะเข้าร่วมรายการ “The Tonight Show Starring Jimmy Fallon on Monday” ทาง NBC ในวัน James Bond โลก วันที่ 5 ตุลาคมนี้