ฟังใจและ NYLON Thailand กับผู้จัดงานดนตรีจากอีก 6 ประเทศอาเซียน ร่วมจัดงาน ASEAN Music Showcase Festival ครั้งที่ 2 แบบ virtual ในเดือนกันยายนนี้

งาน ASEAN Music Showcase Festival (AMS) ถือได้ว่าเป็นงานเทศกาลดนตรีแบบ virtual งานแรกที่ได้ถูกจัดขึ้นจากความร่วมมือระหว่างผู้จัดงานดนตรีอิสระจากหลากหลายประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในช่วงที่มีการระบาดของไวรัส COVID-19 อย่างหนักในปี พ.ศ. 2563 เพราะต้องการช่วยให้ศิลปินได้มีแพลตฟอร์มที่จะได้แสดงดนตรีเพื่อสานสัมพันธ์กับแฟนเพลงกลุ่มเดิม แล้วยังสามารถสร้างฐานแฟนเพลงใหม่ ๆ ในต่างประเทศได้แม้ในสถานการณ์ที่ไม่ปรกตินี้


ตัวงานเทศกาลดนตรีในปีนี้ จะถ่ายทอดให้แฟนเพลงได้รับชมผ่านระบบ YouTube Live ระหว่างวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 11-12 กันยายน พ.ศ. 2564 ซึ่งเมื่อถ่ายทอดจบแล้ว ในวันจันทร์ถัดมา (13 ก.ย. 64) จะได้มีการจัดการประชุมออนไลน์แบบ virtual speed meeting ส่วนตัว ระหว่างศิลปินกับนักธุรกิจดนตรีจากต่างประเทศที่ผู้จัดฯ ได้เรียนเชิญไว้ ไม่ว่าจะเป็นผู้จัดงานเทศกาลดนตรี ผู้จัดหางานและทัวร์การแสดงดนตรี ผู้จัดจำหน่ายผลงานดนตรี ฯลฯ เพื่อให้เกิดโอกาสทางธุรกิจใหม่ ๆ และส่งเสริมการส่งออกผลงานดนตรีสู่ตลาดต่างประเทศในอนาคต

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมของงาน ASEAN Music Showcase Festival ได้ที่ Website / Facebook