ไม่แน่ใจว่าสิ่งเหล่านี้เกี่ยวข้องกันหรือไม่ แต่ผมก็โยงทั้งหมดมารวมกันจนเขียนเป็นโพสต์นี้ขึ้นมาจนได้ (ถ้าไปสอบ GAT เชื่อมโยงต้องทำได้ดีแน่ ๆ แหม่ หมดวัยไปแล้ว — กล้าพูด)

คือช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมามันมีเหตุการณ์ประหลาด ๆ ที่ดูเหมือนกับมีพลังงานและวิญญาณอะไรบางอย่างชักใยอยู่เบื้องหลังครับ บรรดาคอนเสิร์ตใหญ่เล็กต่างพากันเลื่อนและยกเลิกไปตาม ๆ กัน เริ่มตั้งแต่อเมริกา ลากยาวมาจนถึงประเทศไทย ว่าแต่มีวงอะไรกันบ้างที่ถูกโรค “เลื่อน” ทำร้าย มาดูกันครับ

1. มอเตอร์เฮด

ข่าวร้ายข่าวแรกไม่เกี่ยวข้องกับคนไทยมากนัก มอเตอร์เฮดประกาศเลื่อนทัวร์ที่กำลังจะเกิดขึ้นไปจนถึงอย่างน้อยต้นปี 2014 เนื่องจากปัญหาด้านสุขภาพของเล็มมีครับ เขาได้ออกมาโพสต์เรื่องนี้ลงบนเฟซบุ๊กว่า :

I have to sadly let you know that Motörhead has had to postpone the forthcoming European tour until early next year, 2014.

We have made the decision because I am not quite ready to hit the road yet, and am working my way back to full fitness and rude health. Don’t worry – I’m not about to start promoting veganism and alcohol-free beverages, but it is fair to say that I personally have been reconfiguring areas of my life to make sure I can come back fitter and stronger than ever.

It disappointed me tremendously to have to say I wasn’t quite ready to hit the road yet, but not nearly as much as it would’ve disappointed me to go out, play some average shows and watch my health give way long before the tour was over! When people come to see a Motörhead tour, they expect a Motörhead show, and that is exactly what you will get as soon as I am fit and ready to rumble.

Your patience and understanding is appreciated…and know that I’m getting stronger and stronger every day, so watch out next spring Europe and we will see you then.

Thank you all,

Lemmy

ไม่ค่อยแปลกใจกับปัญหาด้านสุขภาพเท่าไหร่เพราะว่าลุงแกก็อายุปาเข้าไปถึง 67 ขวบแล้ว แถมยังใช้ชีวิตเปลืองมากอีกด้วย ก็ได้แต่หวังว่าอาการจะกลับมาดีขึ้นแล้วออกมาโลดแล่นบนเวทีต่อไปอีกนาน ๆ (ที่มา – MetalSucks)

2. เซพูลทูร่า

ถึงแม้จะไม่มีสองพี่น้องคาวาเลร่าอยู่ในวงแล้ว สมาชิกที่เหลือก็ยังคงใช้ชื่อเซพูลทูร่าและเดินหน้าออกทัวร์ต่อไป — แต่การทัวร์อเมริกาเหนือของพวกเขาที่ชื่อว่า ซึนามิ ออฟ เมทัล ก็จำเป็นต้องยกเลิกไป ซึ่งนั่นก็ทำให้วงที่มาร่วมซัพพอร์ตอย่างอันเอิร์ธ, คาทัคลิซึม, ดาร์ค เซอร์มอน, สการ์ เดอะ มาเทอร์ (วงของโจอี้ จอร์ดิสัน, สลิปน็อต) และแอนเซียนต์ต้องอดทัวร์กันไปหมดด้วย

สาเหตุของการยกเลิกทัวร์ครั้งนี้มาจากปัจจัยภายนอกที่ว่า ‘ทำวีซ่าไม่ทัน’ ซึ่งทางวงได้ประกาศออกมาดังนี้ครับ :

“Due to the delay in obtaining a visa for the band to enter the United States, we regret to inform all fans that the previously announced North American tour is being cancelled. We apologize to the fans, promoters, and the bands who were going to be part of the ‘Tsunami Of Metal’ tour – Unearth, Kataklysm, Scar The Martyr, Anciients, and Dark Sermon.”

ก็ไม่รู้นะครับว่าทางวงเดินเรื่องช้าเอง หรือหน่วยงานที่ทำเรื่องนี้มันห่วย (ที่มา – MetalSucks)

3. ซิกส์ ฟีต อันเดอร์

ประกาศเลื่อนทัวร์กระทันหันกันไปอีกวงครับ เนื่องจากสมาชิกครอบครัวของใครซักคนในวงป่วยหนัก (เว็บที่มาว่ามาแบบนั้น) ซึ่งนั่นก็ทำให้แฟนเพลงของซิกส์ ฟีต อันเดอร์ ต้องร้องเพลงรอกันต่อไปจนถึงอย่างน้อยเดือนมกราฯ ปีหน้า (ที่มา – Gun Shy Assassin)

4. เชลซี กริน

เขียนถึงงาน “เลื่อน” ที่อเมริกาไปสามงานแล้ว มาถึงเรื่องที่กระทบกับเมทัลเฮดในบ้านเรากันบ้างครับ

เรื่องมันมีอยู่ว่า — เช้าวันศุกร์ต้นเดือนอันแสนสดใส ที่เงินเดือนเพิ่งเข้ามาอยู่ในบัญชีผมได้ยังไม่ถึงยี่สิบสี่ชั่วโมง ผมตื่นมาทำงานด้วยความกะปรี้กะเปร่าเนื่องจากคืนนี้จะรีบข้ามน้ำข้ามทะเลจากบางแคซิตี้ไปอาร์ซีเอเพื่อดูวงดนตรีชั้นดีอย่างเชลซี กริน วงชื่อเหมือนมาจากอังกฤษ แต่ดันมาจากอเมริกา[1]

เรื่องมันเริ่มจากสเตตัสด่วนมากของคุณพานพ (หรือโน้ต นักร้องนำวง Dreams of Mad Chidren, แกนหลักของเอ็กซ์ตรีม ยูนิตี้ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ผู้จัดงานนี้) บนเฟซบุ๊กว่า :

ข่าวด่วนครับ… มือกลองวง Chelsea Grin เข้าประเทศไทยไม่ได้… รอฟังข่าวต่อครับ

หลังจากนั้นไม่นานก็มีสเตตัสสรุปผลออกมาว่า :

สรุปงาน Chelsea Grin Live in Bangkok เลื่อนไปเป็นหลัง American Tour ของพวกเขาเลยครับ น่าจะเป็นช่วงเดือนธันวาคม ใครมีตั๋วแล้ว สามารถเก็บตั๋วไว้ได้เลย ทางทีมงานจะมา update เรื่องวันที่อีกที ผมขอกราบเรียนให้ทุกๆท่านทราบว่า ทางทีมงานเราได้เตรียมพร้อมกันอย่างเต็มที่ แต่ทางเอเยนท์ที่จัดการเรื่องตั๋วเครื่องบินและวีซ่าให้วงนั้นไม่ได้สามารถทำหน้าที่ตัวเองให้สำเร็จได้ ทำให้ส่งผลแบบนี้ออกมา ทางทีมงานเราขออภัยเป็นอย่างยิ่งครับ…

เงิบเลยทีนี้

ส่วนตัวคิดว่า เอ็กซ์ตรีม ยูนิตี้ฯ เป็นทีมงานจัดคอนเสิร์ตที่คุณภาพดีแต่ ‘ซวย’ อยู่บ่อยครั้ง จำได้ว่าตอนพาแอส บลัด รันส์ แบล็คมาไทยครั้งแรกก็ต้องยกเลิกงานกระทันหันเนื่องจากวงไม่มีตั๋วเครื่องบินที่จะบินจากจีนมาไทย ไม่รู้ว่าทางโน้นทำงานยังไงกัน แต่สุดท้ายก็พากลับมาเล่นที่กรุงเทพฯ ได้ถึงสองครั้ง ถือว่าเยี่ยม

ส่วนงานนี้ก็ได้แต่ร้องเพลงรอกันไปก่อนแหละครับ ผมเชื่อว่าทีมนี้เอามาได้แน่นอน ;)

5. โคตรอินดี้

อีเวนต์ใหญ่ที่วางแผนมาดีอย่างโคตรอินดี้ก็ยังมีผลกระทบให้ต้องเลื่อนวันจัดงาน แต่คงไม่กระทบอะไรมากเพราะเลื่อนเพียงแค่ 1 วัน เนื่องจากทางทีมงานร่วมไว้อาลัยให้กับการสิ้นพระชนม์ของสมเด็จพระสังฆราช ทำให่้งานจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน แทนที่จะมีในวันที่ 23 อย่างที่ประกาศไว้ทีแรก (ถ้าจำไม่ผิด 23 ก็เลื่อนมาจากวันที่ 9 อีกที)

เพื่อเป็นการร่วมถวายการไว้อาลัยแด่การสิ้นพระชนม์ของท่านเจ้าพระคุณสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก

Kodindy มีความจำเป็นต้องเลื่อนงาน เทศกาลดนตรีโคตรอินดี้ ครั้งที่ 9 กรุงเทพ ณ.สนามม้านางเลิ้ง
จากเดิมวันที่ 23 พย 56 เป็นวันที่
“”” วันอาทิตย์ที่ 24 พย 56 “””

ต้องกราบขออภัยทุกท่านในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ด้วย…
รบกวนคนอินดี้ วงอินดี้ ศิลปิน และเพื่อนๆทุกคน ฝากแชร์กระจายข่าวให้ด้วย

แล้วเจอกัน !!!!! “”” วันอาทิตย์ที่ 24 พย 56 “””
#kodindy

ที่มา – Kodindy‘s Facebook

ก่อนจะไปงานไหนเช็คตารางให้ชัวร์กันอีกทีก่อนออกจากบ้านนะครับ จะได้ไม่เดินทางเก้อกัน สวัสดีเดือนใหม่ครับ

[1] ชื่อวงเชลซี กริน (Chelsea Grin) ไม่ได้เกี่ยวข้องกับประเทศอังกฤษโดยตรง เป็นชื่อเรียกอีกแบบของกลาสโกว สไมล์ (Glassgow Smile) หรือแผลเป็นที่ลากยาวออกจากมุมปากไปตลอดระยะของแก้ม (แบบนี้)