แม้ในปัจจุบันดนตรีเมทัลจะไม่ได้อยู่ในกระแสหลัก หรือได้รับความนิยมหนัก ๆ แบบยุคเฮฟวี่รุ่นพ่อครองเมือง หรือยุคที่เพลงอีโมเริ่มเบ่งบาน แต่ดนตรีเหล่านี้ก็ไม่เคยหายไปไหน แถมยังอยู่ในใจของศิลปินกระแสหลักอีกมากมาย เราเคยทราบกันมาแแล้วว่าป๊อปสตาร์อย่าง Lady Gaga เป็นแฟนเพลงตัวยงของวง Iron Maiden และ Katy Perry เองก็เคยร่วมงานกับวง P.O.D. มาก่อน หรือแม้แต่ Skrillex ดีเจชื่อดังของฝั่งดับสเต็ปก็เป็นนักร้องวง From First to Last ด้วย

Post Malone (ชื่อจริง Austin Richard Post) แร็ปเปอร์รุ่นใหม่ขวัญใจนักฟันเพลงยุคปัจจุบันคืออีกคนที่มีรากเหง้าเป็นเมทัลชัดเจน พ่อของเขาเป็นคอเพลงเมทัลตัวยง ซึ่งนั่นทำให้อิทธิพลทางดนตรีของ Malone ในวัยเด็กเป็นผลงานของวงอย่าง Motley Crue, Bon Jovi, Twisted Sister, AC/DC, Prince, Bruce Springsteen, Duran Duran และ Billy Idol เสียเป็นส่วนใหญ่ ก่อนจะโตมาเป็นแร็ปสตาร์แบบในปัจจุบัน

ไม่ใช่แค่เติบโตมาในครอบครัวที่ผู้ปกครองชอบฟังเพลงเฮฟวีเมทัล แต่สมัยเรียนไฮสคูลเจ้าตัวก็เคยเป็นสมาชิกวงเมทัลคอร์วงหนึ่งในตำแหน่งมือกีตาร์ด้วย (ชมคลิปการคัฟเวอร์เพลงของ Asking Alexandria ได้ด้านล่าง — Malone คือคนที่อยู่ด้านขวาของเวที)

และเจ้าตัวก็ชอบคลุกคลีอยู่กับเหล่านักดนตรีสายหนัก เช่นคลิปด้านล่างที่เผยให้เห็นว่าเจ้าตัวเป็นแฟนเพลงวง Stray from the Path และเป็นเพื่อนกับ Bryan Garris แห่งวง Knocked Loose ด้วย

เคยทำคลิปร่วมกับ Jared Dines เมทัลเฮดสายฮาแห่งยูทูบ
แถมยังชอบวง Power Trip วงครอสโอเวอร์แธรชเมทัลจากเท็กซัสบ้านเกิด จนถึงขั้นมีรูปคู่กับสมาชิกวง และใส่เสื้อวงในการขึ้นแสดงคอนเสิร์ตด้วย

https://www.instagram.com/p/BkGI5CzhY35/

https://www.instagram.com/p/BkIppm8BNno/

https://www.instagram.com/p/BkLVbseBP9q/

เท่าที่ดูก็ถือเป็นเรื่องดีนะครับ เพราะ Post Malone ก็เป็นศิลปินแห่งยุคที่มีคนติดตามผลงานเป็นจำนวนมาก การได้เจ้าตัวคอยนำเสนออิทธิพลของดนตรีเมทัลผ่านการแต่งกายหรือบนโซเชียลมีเดียบ้างก็ถือเป็นการช่วยกระจายดนตรีแนวเรา ๆ ให้ผู้ฟังกลุ่มใหม่ได้รู้จัก หวังว่าคุณผู้ฟังทั้งหลายจะไม่เกิดอาการ ‘หวงแนว’ จนกลายเป็นดราม่าเหมือนในอดีตที่เคยเป็นกันมานะครับ

[ ที่มา – Metal Injection ]