ตอนนี้วง Avenged Sevenfold กำลังออกทัวร์สหราชอาณาจักรร่วมกับวง Disturbed และ In Flames อยู่ค่ะ แต่ที่พิเศษไปกว่านั้นคือ ณ กรุงลอนดอนในช่วงที่พวกเขาจะมาเปิดการแสดงกัน ทางวงได้เปิด Pop Up Store ร้านค้าสุดพิเศษขึ้นมาเพื่อให้แฟน ๆ ได้สามารถซื้อสินค้าของทางวง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืด, หมวก, หรือสินค้าอื่น ๆ อีกทั้งยังได้ร่วมลุ้น Meet & Greet กับทางวงในวันคอนเสิร์ตอีกด้วย

สำหรับแฟน ๆ ชาวไทยที่ไม่สามารถมาเยี่ยมชมถึงอังกฤษได้ ทางเราก็ได้เก็บภาพบรรยากาศในวันแรกที่ร้านเปิดมาให้ชมกันด้วย สถานที่ตั้งของร้านจะอยู่ที่ตลาด Stables Market ในแคมเดนทาวน์ กรุงลอนดอน ซึ่งดูไปดูมาก็มีความคล้ายคลึงกับตลาดนัดจตุจักรบ้านเรานี่เอง

เดินจนมาเจอโลโก้ Avenged Sevenfold ของเราพร้อมกับแถวยาวเหยียด

เลยไม่รอช้า ไปต่อแถวกับเขาด้วย ซึ่งต้องยอมรับว่าเป็นการต่อแถวที่ทรมานมากเลยทีเดียว เพราะอากาศที่หนาวมาก (โคตร ๆ) บวกกับทางร้านจะให้เข้าได้เพียงครั้งละไม่เกิน 10 คนเท่านั้นจึงต้องรอกันนานหน่อย

หลังจากผ่านไป 40 นาทีโดยประมาณ ก็สามารถเข้ามาในร้านได้สำเร็จ สิ่งแรกที่เห็นเมื่อเปิดประตูผ่านเข้ามาคือป้ายแบคดรอปที่เอาไว้ให้แฟน ๆ ได้ถ่ายรูป

ภายในร้านออกแบบให้อยู่ในโทนสีม่วงอมน้ำเงิน ครึม ๆ เหมือนอยู่ในอวกาศให้เข้ากับอัลบั้ม The Stage มีการเปิดเพลงของ Avenged Sevenfold คลอแบบเบาๆ ส่วนเสื้อยืด และสินค้านั้นก็มีให้เลือกดูกันหลายอย่าง รวมถึงเสื้อยืดลายใหม่ ๆ ของทางวงที่ไม่เคยจำหน่ายที่ไหนมาก่อน

ภาพด้านบนคือเสื้อทัวร์ของวงที่เอาออกมาจำหน่ายในวันนี้วันแรก โปสเตอร์งาน ผ้าพันคอ และไม้คริกเก็ตที่มีโลโก้ของ Avenged Sevenfold ซึ่งคริกเก็ตเป็นกีฬาที่เป็นที่นิยมของประเทศอังกฤษ Avenged Sevenfold ก็ผลิตสินค้าตัวนี้ออกมาเอาใจแฟน ๆ ชาวอังกฤษได้ดีจริง ๆ

นอกจากนี้ก็ยังมีเสื้อลายอื่น ๆ ของทางวง หมวก และเสื้อแจ็คเกตเท่ ๆ ที่แฟนตัวจริงเห็นแล้วจะต้องอดใจไม่ไหวซื้อเก็บไว้ในคอลเล็คชั่นแน่ ๆ

และนี่คือบรรยากาศภายในร้าน ที่ดูโล่งเพราะทางร้านเขาจำกัดให้เข้ามาได้ครั้งละไม่เกิน 10 คน ซึ่งก็เป็นข้อดี จะได้ไม่เกิดการชุลมุนวุ่นวาย หรือแย่งซื้อสินค้ากัน

นอกเหนือจากสินค้าที่ให้แฟน ๆ ได้เลือกซื้อแล้ว ทาง Avenged Sevenfold ก็ได้ส่ง Cam Rackam ศิลปินนักวาดภาพเพื่อนสนิทของทางวงที่มีผลงานร่วมกับ Avenged Sevenfold มาหลายครั้งบินตรงมาถึงลอนดอนเพื่อทำการเพนต์ผนังของร้านให้ออกมาตามธีมอัลบั้ม ซึ่งพี่เขาทำออกมาได้สวยเว่อวังสุดยอดจริง ๆ

เลือกสินค้าเสร็จเรียบร้อยก็มาชำระเงินที่แคชเชียร์พร้อมลงชื่อเข้าร่วมลุ้นเป็นผู้โชคดีได้ไป Meet & Greet กับวง Avenged Sevenfold ในคอนเสิตที่จะจัดขึ้นที่ O2 Arena ลอนดอน ประเทศอังกฤษ (งานมีเมื่อวานนี้ 21 และวันนี้ 22 มกราคม)

และทั้งหมดก็คือภาพบรรยากาศร้าน Pop Up Store ของวง Avenged Sevenfold ใครทีเป็นแฟนของ Avenged Sevenfold และอยู่ละแวกนี้ก็ยังสามารถมาเยี่ยมชมกันได้ ร้านค้าจะเปิดไปจนถึงวันอาทิตย์ที่ 22 มกราคมกันเลยค่ะ

ขอส่งท้ายกันไปด้วยภาพนี้ แฟน ๆ ของ Avenged Sevenfold ที่นี่ไม่ได้มีแต่วัยรุ่นเท่านั้นนะ แถมทุกคนนี่อึดกันมาก ๆ หนาวแค่ไหน รอนานแค่ไหนก็ไม่ถอยจริง ๆ