มีรายงานจากเว็บไซต์ The Independent ออกมาว่าผู้คนส่วนใหญ่ที่ซื้อบัตรเข้าชมเทศกาลดนตรี Glastonbury Festival สุดสัปดาห์นี้จำนวนมากต้องการขายบัตรของพวกเขาทิ้งหลังจากที่ได้ทราบว่าจะมี Metallica มาเล่นในงานนี้ด้วย ซึ่งพวกเขาก็เป็นวงดนตรีเมทัลวงแรกในประวัติศาสตร์ 44 ปีของเทศกาลดนตรีนี้ด้วย หนึ่งในสาเหตุที่ทำให้สาวกของงานนี้ไม่พอใจก็คือที่ผ่านมางานนี้จะเน้นไปที่ศิลปินเพื่อชาวฮิปปี้และอินดี้เป็นหลักนั่นเอง

บัตรเข้าชม Glastonbury ขายหมดทั้ง 137,500 ใบภายในสองชั่วโมงเมื่อตอนปี 2007 ซึ่งตั้งแต่ปีนั้นเป็นต้นมาทางผู้จัดงานได้ออกแบบบัตรเข้างานให้มีภาพของผู้ซื้อ (photographic ID) ตัวจริงอยู่บนบัตรด้วย นั่นทำให้บัตรเข้างานไม่สามารถแลกเปลี่ยนหรือขายต่อให้ใครได้อีกต่อไป

และหลังจากที่ Viagogo ได้ทำการสำรวจกลุ่มตัวอย่างชาวอังกฤษจำนวน 2,000 คน ในคนเหล่านี้มีคนที่อยากจะขายบัตรทิ้งหลังจากที่รู้ว่าจะมี Metallica มาเล่นด้วยมากถึง 4 ใน 5 หรือกว่า 1,600 คนครับ ก็ต้องขอแสดงความเสียใจด้วย ซื้อบัตรมาตั้งแพง แถมวงไม่ถูกใจอีก อยากรู้จริง ๆ ว่าพอถึงวันงานคนเหล่านี้จะไปยืนโยกหัวกันอยู่หน้าเวทีตอน Metallica เล่นหรือเปล่า?

ที่มา – Blabbermouth.net