แบบย่อ: ดูคลิปที่ท้ายโพสต์นี้ เลื่อนไป 1:30

แบบยาว: Slipknowt วงคัฟเวอร์ Slipknot จากเมืองนิวคาสเซิล ประเทศอังกฤษ ได้ไปแสดงที่เทศกาลดนตรี Sixfields Rock Festival ในเมืองนอร์ธแฮมพ์ตัน และระหว่างที่ทางวงกำลังแสดงเพลง “Duality” กันอยู่อย่างเมามัน สมาชิกวงคนหนึ่งที่สวมบทเป็นหน้ากาก Clown ก็ลงมาที่พื้นด้านล่างเวทีพร้อมกับแบกถังเหล็กลงมาให้เหล่าคนดูได้รวมตีแจมกันด้วย ความประทับใจแรกคือมีเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งทำหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับงานนี้เข้ามาร่วมตีถังดังกล่าวด้วย และก็มีผู้ชมท่านอื่นเข้ามาร่วมตีด้วย

และที่ฮาก็คือมีกระทาชายนายหนึ่งพุ่งเข้ามาแย่งไม้ไปแจมตีถังกับเค้าด้วย แต่ไม่รู้ว่าพี่แกไปซัดเบียร์มากี่ลังแล้วถังได้ง้างลงไปแบบไม่กำหนดแรงเลย ผลก็คือไม้เด้งฟาดกลับเข้าหน้าร่วงราลงพื้นตกไปตามกัน เป็นภาระให้มิตรสหายรอบข้างต้องเข้ามาพยุงอีก (แถมยืนได้ก็ยังไม่สำนึก มีแย่งไม้ไปตีต่ออีกรอบด้วยนะ!)

ส่วนฟีดแบ็คจากผู้ชมเกี่ยวกับการที่นายตำรวจคนดังกล่าวไม่ยืนเฝ้าอยู่นิ่ง ๆ แต่มาแจมด้วย เจ้าหน้าที่รายหนึ่งที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเทศกาลดนตรีดังกล่าวให้สัมภาษณ์กับ Northampton Chronicle เอาไว้ว่า “ผู้คนก็ดูชอบมันนะครับ มันเป็นการแสดงถึงด้านที่เป็นมนุษย์ของพวกเราออกมาด้วย แทนที่จะเป็นการยืนกอดอกอยู่ตรงนั้นเฉย ๆ อย่างเดียว ผมคิดว่ามันน่ารักดีที่พวกเขาได้เห็นว่าพวกเราสนุกไปกับโชว์แล้วก็ดูแลความปลอดภัยให้กับเขาด้วย”

ไม่รู้ถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้กับวง Slipknot ขึ้นมาจริง ๆ เฮีย Corey Taylor แกจะว่ายังไงบ้างนะครับ!

ที่มา – Loudwire