ปฏิเสธไม่ได้ว่าในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา เรื่องราวของ Fight Club Thailand คลับต่อสู้ระดับใต้ดินของกลุ่มชายฉกรรจ์เลือดเดือดนั้นได้รับการพูดถึงมากที่สุดในทุก ๆ สื่อครับ ทั้งอินเทอร์เน็ต โทรทัศน์ รวมไปถึงหนังสือพิมพ์ด้วย และแรงกระเพื่อมของคลับต่อสู้คลับนี้ก็ลามมาถึงวงการดนตรีด้วยเมื่อหลายเว็บไซต์พากันจัดเพลย์ลิสต์เพลงเดือดดาลมัน ๆ ในตีม Fight Club กันทั่วทุกสารทิศ

แล้วทำไมเว็บไซต์สายหนักอย่างเรามันถึงไม่มีบ้างฟะ!? ก็ต้องสารภาพตามตรงว่าเกิดจากสองปัจจัยครับ 1. ขี้เกียจ 2. ไม่มีเวลา แต่สุดท้ายแล้วไอ้ความอยากทำมันก็ชนะครับ จนขุดตัวเองลุกจากที่นอนขึ้นมาทำเพลย์ลิสต์นี้ให้เสร็จจนได้ และนี่คือเพลย์ลิสต์ 10 เพลงเลือดเดือดก่อนลงสู้ศึก Fight Club ในฉบับของพวกเราชาว HEADBANGKOK ครับผม! (หมายเหตุ: คัดเลือกโดยทีมงานหลายคน ทั้ง Jeddy Tragedy และ Archi Gu รวมถึงข้าพเจ้าด้วย)

“Hardcore is in My Blood” – Born from Pain
เปิดกันด้วยเพลงฮาร์ดคอร์เดือดระดับเวทีพังกับ “Hardcore is in My Blood” เพลงชาติของ Born from Pain วงฮาร์ดคอร์ตัวเก๋าจากดินแดนรถประจำทางหมดไวอย่างปากเกร็ด นนทบุรี กับท่อนแก๊งที่ตะโกนกันลั่นทุกงานที่ไปเล่นอย่าง “Hardcore is in my blood!” ที่ปลุกใจคนฟังให้ฮึกเหิมจนอยากจะพังข้าวของทุกครั้งที่ได้ยินเพลงนี้ แค่สองนาทีแต่บรรยากาศตอนเล่นสดมันจนพลังงานหมดแม็กแน่นอนครับ!

“Angel of Death” – Slayer
แทร็กเปิดอัลบั้ม Reign in Blood อันลือลั่นของวงแทรชโคตรตำนานอย่าง Slayer ที่จัดเต็มหมดทั้งริฟฟ์กีตาร์ที่สาดเข้ามาเยี่ยงพายุถล่ม กลองสับแหลกเหมือนจะแดกหัวคนฟังของเดฟ ลอมบาร์โด และเสียงร้องกันเกรี้ยวกราดของทอม อรายา และที่ขาดไม่ได้คือท่อนโซโล่ที่จัดจ้านของเจฟฟ์ ฮานเนแมนน์ผู้ล่วงลับ ต้องบอกว่าเพลงนี้โคตรครบเครื่องฉบับเพลงทำลายล้างอย่างแท้จริงครับ!

“Always the Hard Way” – Terror
ข้ามมาที่ฝั่งแอลเอฮาร์ดคอร์กันกับเพลง “Always the Hard Way” ของวง Terror ฮาร์ดคอร์ตัวบู๊ที่มาเยือนเมืองไทยอยู่หลายครั้ง เพลงนี้นอกจากจังหวะจะโคนชวนให้ยืดแข้งยืดขาแล้วยังมาพร้อมกับเนื้อเพลงปลุกใจให้ฮึกเหิมอีกด้วย เหมาะสำหรับการลงสังเวียนต่อสู้ที่ไม่มีชัยชนะครั้งไหนได้มาง่าย ๆ ของจริง … ‘ทุกเส้นทางมันไม่เคย ง่ายอยากไปให้ถึงจุดหมายต้องสู้สิวะ!’

“Defeatist” – Hatebreed
และถ้าคุณกำลังมองหาพลังแห่งความเกลียดชังเติมเข้าร่างกายล่ะก็ “Defeatist” ของ Hatebreed ถือเป็นอีกเพลงที่เติมเชื้อไฟได้ดีทีเดียวกับ กับอินโทรซาวด์ชวนหงุดหงิดก่อนจะตัดไปสับกลองแหลกราน และเมื่อเสียงคำรามแรกของเจมี่ จาสต้าเริ่มต้นขึ้น อารมณ์ของคุณก็จะไม่เหลือคำว่าสงบนิ่งอยู่ในใจอีกต่อไป!

“Never Coming Down” – Annalynn (feat. Ryo Kinoshita from Crystal Lake)
เพลงฮาร์ดคอร์สับแหลกจากวงเมทัล/ฮาร์ดคอร์สัญชาติไทยเบอร์หนึ่งประจำยุคนี้ Annalynn ที่มาพร้อมกับเสียงร้องกดต่ำแบบโหดสัสหมาระดับเด็กร้องไห้มาได้ยินยังหยุด จังหวะกลองเร่งแบบปลุกเร้าจนไม่รู้จะเอาเวลาตรงไหนมาหยุดพักเพื่อหายใจ มาพร้อมท่อนเบรกดาวน์ชวนให้ออกแข้งออกขามอชใส่หน้ากันให้พังพินาศ ต้องบอกว่าครบเครื่องทั้งความเร็วและความหนัก แถมเพลงนี้ยังได้เรียว คิโนชิตะแห่ง Crystal Lake วงฮาร์ดคอร์ที่กำลังมาแรงจากประเทศญี่ปุ่นมา feat. อีกด้วย บอกเลยของเค้าดีจริง!

“Battery” – Metallica
ถ้าพูดถึง Metallica หลายคนจะนึกถึงเพลงอย่าง “Enter Sandman” หรือ “Master of Puppets” ซะมากกว่า แต่ถ้าเป็นแทร็กโคตรบู๊ในดวงใจผู้เขียนล่ะก็ “Battery” คือตัวเลือกแรก ๆ ที่โผล่ขึ้นมาครับ งานเปิดอัลบั้ม Master of Puppets ที่เปิดตัวบิ๊วอารมณ์ได้อลังการโคตร ๆ เรียกว่าเป็นช่วงอินโทรที่เหมาะกับการบิ๊วอารมณ์ก่อนชกมาก ๆ และริฟฟ์กีตาร์ที่สาดเข้ามาซัดหน้าตลอดทั้งเพลงก็เติม ‘แบตเตอรี่’ ในใจได้ดีเหลือเกินครับผม!

“People = Shit” – Slipknot
มันยังต้องอธิบายอะไรกับแทร็กนี้อีกเหรอ เพลงชาติแห่งความดิบสดเถื่อนเลยมั้งน่ะ! เอ้า ต่อยได้!

“Eye of the Tiger” – Devil You Know (Survivor cover)
หลายคนอาจจะคุ้นชื่อเพลง ใช่ครับ มันคือเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง Rocky แต่เป็นการนำกลับมาคัฟเวอร์ใหม่ในฉบับโคตรหนักแน่นโดยวง Devil You Know วงดนตรีวงใหม่ของคุณพี่โฮเวิร์ด โจนส์ อดีตนักร้องนำยุคสร้างชื่อของวง Killswitch Engage เมทัลคอร์ต้นตำรับที่ตอนนี้ได้เจสซี่นักร้องนำคนเก่ากลับมาร่วมวงแล้ว เพลงคัฟเวอร์เพลงนี้อาจจะเบาที่สุดในเพลย์ลิสต์ แต่ก็ต้องบอกว่าเป็นร็อกกี้เวอร์ชั่นที่โคตรเมทัลชิบหายเลยครับ!

“I Have a Problem” – Beartooth
เสียงคำรามของเคเล็บ โชโมแห่งวง Beartooth ต้องบอกว่าเป็นความเกรี้ยวกราดที่ออกมาจากก้นบึ้งของหัวใจอย่างแท้จริงครับ เต็มไปด้วยความกดดันอย่างรุนแรงในหัวใจ เมื่อผนวกเข้ากับจังหวะอันปลุกเร้าเร่งรีบของดนตรีฮาร์ดคอร์พังก์ในสไตล์ของวง Beartooth แล้วต้องบอกว่าเป็นการปลดปล่อยพลังงานความเดือดดาลออกมาแบบไร้ขีดจำกัด ยังกับปล่อยจักระจิ้งจอกเก้าหางยังไงยังงั้นเลยครับ!

“หลังชนฝา หมาจนตรอก” – กล้วยไทย
และถ้าจะปิดท้ายเพลย์ลิสต์นี้ให้สมบูรณ์ล่ะก็ เพลง “หลังชนฝา หมาจนตรอก” ดูจะเป็นเพลงที่เหมาะสมมากทีเดียวครับ เพราะเอาเข้าจริงแล้วจะมีสัตว์ใดในโลกที่ใจสู้สุดตัวไปกว่าหมาจนตรอก? ไม่มีอีกแล้ว และถ้าเราต้องเผชิญหน้ากับคู่ชกสุดแกร่งบนสังเวียนแบบที่ไม่รู้จะล้มได้ยังไง การทุ่มสุดตัวสู้แบบ “เลือด แลกด้วยเลือด ใครจะข้าม ใครก็ลองดู ให้มันได้รู้ กูมันกล้า จะแพ้ชนะเป็นตายช่างมัน” แบบที่พี่เอส นักร้องนำร้องเอาไว้ก็ดูจะเป็นทางเลือกที่เท่ไม่น้อยเลยครับผม!

ความจริงแล้วยังมีเพลงเดือด ๆ ติดอยู่ในหัวอยากนำมาแชร์ให้ฟังกันตรงนี้อีกเพียบครับ แต่คิดว่า 10 เพลงก็มากพอแล้วสำหรับการบิ๊วอารมณ์ให้มันเดือดจัดพอที่จะลงไปต่อยกับคู่ต่อสู้ในศึกครั้งนี้ เอาเป็นว่า ถ้าคุณผู้อ่านมีเพลงที่เหมาะกับเพลงนี้อยากแชร์ก็สามารถเข้ามาแบ่งปันกับพวกเราบนเฟซบุ๊กเพจ HEADBANGKOK กันได้ตามสะดวก สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ!