เพิ่งปล่อย 4 เพลงรวด ชวนเพื่อนๆมาเเจมในโปรเจกต์ “feel friends” เอาเพลงเก่าของ “PLAYGROUND” มาทำเป็นเวอร์ชั่นใหม่ได้เพื่อนๆอย่าง Nap a Lean / เป้ MVL / Better Weather / เอ๊ะ จิรากร มาร่วมเเจม ซึ่งติ๊กได้เล่าว่า

“เพลงรักเพลงแรก” ที่ฟิเจอริ่งกับ “Nap a Lean” เป็นวงที่พวกเราชื่นชอบผลงานน้องอยู่แล้วซึ่งพอน้องเลือกเพลงนี้มารีอะเรนจ์ในเวอร์ชั้นใหม่ตอนแรกก็ลุ้นมากว่าจะออกมาเป็นแบบไหนพอรีอะเรนจ์เสร์จน้องส่งมาให้ฟังก็ชอบมาก ๆ”

“เพลงต่อมา ‘สารภาพ’ ฟิเจอริ่งกับเป้ MVL ซึ่งตุ้ยเป็นคนติดต่อให้เพลงนี้เป็นเพลงมีจังหวะสว่าง ๆ เราได้ดีเจลีโอมาช่วยทำบีทให้ด้วยทีนี้พอคิดว่าเพลงนี้น่าจะมีท่อนแร็พ ดีเจลีโอเลยแนะนำว่าเป้น่าจะเหมาะกับเพลงนี้นะเพราะเป้แต่งแร็พได้และยังเขียนเพลงในแบบที่เป็นเพลงป็อปได้ด้วย”

“เพลงต่อมา “อัธยาศัยดี” เพลงนี้รีอะเรนจ์โดยวง “Better Weather”ซึ่งเป็นน้องอีกวงหนึ่งที่สนิทกับเราอยู่แล้วด้วย พอน้องเลือกเพลงนี้มารีอะเรนจ์พวกเราดีใจมาก เพราะเป็นเพลงที่พวกเราชอบมาก ๆ แต่ช่วงหลัง ๆ ไม่ค่อยได้เอามาเล่นเท่าไหร่ และที่สำคัญเพลงอัธยาศัยดีตอนแรกที่ตั้งต้นเขียนเพลงนี้ขึ้นมาคนแรกนี้คือคุณตุ้ยที่คิดริฟฟ์กีตาร์ขึ้นมา”

“เพลงต่อมา “อยากให้ช่วงเวลาเหล่านี้อยู่กับเราไปนานๆได้ไหม” เพลงนี้ร้องโดยพี่เอ๊ะ จิรากรเพลงนี้เป็นเพลงที่พี่เอ๊ะเคยบอกเราว่าชอบ และเราก็อยากเห็นพี่เอ๊ะร้องเพลงนี้ด้วยเหมือนกัน เพลงนี้มันมีบรรยากาศเพลงของความสะกดอะไรไว้บางอย่าง ซึ่งเสียงพี่เอ๊ะเนี่ยก็เป็นสิ่งหนึ่งที่มีความมหัศจรรย์มากในการที่จะสะกดทุกคนให้อยู่ในภวังค์เหล่านั้นได้ เราเลยเลือกที่จะรีอะเรนจ์ออกมาในแบบที่เป็นเปียโนเปล่า ๆ กับเสียงร้องของพี่เอ๊ะเลย พอได้ฟังตอนอัดเสียงพวกเราขนลุกไปหมดเลย”

“ก็ฝากติดตามอัลบั้ม “Playground Feel Friends”ไว้ด้วยนะครับยังมีอีกหลายเพลงที่จะปล่อยออกมาให้ฟังกันอีกและมาลุ้นกันต่อด้วยว่าเพื่อนๆที่มาฟิเจอริ่งกับพวกเรายังมีใครอีกบ้าง ฝากด้วยครับ”

ติดตามการวางอัลบั้ม “Playground Feel Friends” และเพลงที่เหลือได้เร็วๆนี้
โดยสามารถติดตาม “PLAYGROUND” กันได้ที่
https://www.facebook.com/ilikeplayground/
https://www.instagram.com/playgroundfamily/