ปี พ.ศ. 2562 แวดวงเพลงร็อกนอกกระแสของประเทศไทยมีศิลปินคัมแบ็กกันมากทีเดียว และล่าสุดก็เป็น Plasic Surgery ที่ พี่พล นักร้องนำ (ที่หลายคนจดจำได้จากการเป็นพิธีการรายการ O:IC สมัยก่อน) ยังคงนำทัพเข้ามอบความร็อกเหมือนในวันวาน

เพลงใหม่ของ PS ในรอบเกือบสองปี (นับตามวันที่ปล่อยเพลงในยูทิวบ์) มีชื่อว่า “จากไปโดยไม่สงบ (RIP – Rest in Pain)” ไม่ได้มาแบบเมทัลคอร์เดือด ๆ เหมือนสมัยแรกเริ่มของวง แต่มากับซาวด์แบบโมเดิร์นเมทัลจังหวะปานกลาง ติดกลิ่นอายแบบเจนต์ มาพร้อมซาวด์กีตาร์ที่มีลูกเล่นไหลลื่นคอยนวดหูผู้ฟังไปตลอดเพลง

ถ้าเทียบด้วยระดับความจัดจ้านทางดนตรี เราคิดว่าเพลงก่อนหน้านี้อย่าง “สัญญาสุดท้าย” มีรสชาติที่หลากหลายกว่า แต่ก็ต้องนับว่าผลงานชิ้นนี้เป็นการคัมแบ็กที่หนักแน่นดีมาก และสื่อสารอารมณ์เพลงออกมาได้สอดคล้องกับเนื้อหาของเพลงแบบชัดเจน

ใครที่หลงลืมไปแล้วหรือเพิ่งรู้จักกับวงดนตรีศัลยกรรมพลาสติกวงนี้ แนะนำให้ไปกดไลก์เพจวงเพื่อติดตามข่าวสารและผลงานใหม่ ๆ กันไว้โดยด่วนครับ ที่เพจ Plastic Surgery (@plasticsurgeryband) ตอนนี้มีเสื้อลายใหม่ออกมาด้วย ไปอุดหนุนเพื่อเป็นท่อน้ำเลี้ยงให้วงมีเงินทำเพลงใหม่กันต่อได้ตามสะดวก