ในหลายปีที่ผ่านมานี้มีการพูดกันซ้ำแล้วซ้ำเล่าถึงโอกาสที่สมาชิกทั้งสามที่ยังเหลืออยู่ของ Pantera จะกลับมาแทนที่กัน และให้แซ็ก ไวลด์ เพื่อนซี้อของไดม์แบ็ก ดาร์เรล มือกีตาร์ผู้ล่วงลับเข้ามารับหน้าที่มือกีตาร์แทน และในบทสัมภาษณ์ล่าสุดของฟิล แอนเซลโม เขาก็ยังคงพูดถึงเรื่องนี้อยู่ โดยบอกว่าไอเดียนี้นั้นมันน่าสนใจมากสำหรับเขา และเขาก็จะเอาไปคุยกับไวลด์ต่อว่ามันจะเป็นไปได้มั้ย

วงดนตรี Down ของฟิลนั้นกำลังเล่นเป็นวงเปิดให้กับ Black Label Society ของแซ็กอยู่ในตอนนี้ด้วย และตัวฟิลเองก็เพิ่งขึ้นไปแจมในเพลงคลาสสิกของ Pantera อย่าง “I’m Broken” ร่วมกับวง BLS อยู่หลายครั้ง และในโชว์ครั้งล่าสุดที่ดัลลัสก็มีเร็กซ์ บราวด์ อดีตมือเบสของ Pantera มาร่วมแจมในเพลงนี้ด้วย (ชมคลิปได้ที่ท้ายข่าว) ซึ่งนี่ก็ยิ่งทำให้น่่าลุ้นครับว่าจะมีโอกาสได้เห็นวงดนตรีอันเป็นตำนานวงนี้มาโลดแล่นในวงการเพลงอีกครั้งหรือไม่

ในบทสัมภาษณ์ของฟิลกับแม็ต พินฟิลด์จาก Fanpass ที่งาน Rock on the Range (ชมได้ที่ท้ายข่าวเช่นกัน) ฟิลตอบสับภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้เอาไว้ว่า

“ท้ายที่สุดแล้ว มันอาจจะมีการประชุมกันที่โต๊ะ – หรืออาจจะไม่มีโต๊ะก็ได้ – ระหว่างเร็กซ์, วินซ์ [วินนี พอล มือกลองของวง] และผม และมันอาจจะเป็นการปรับความเข้าใจกันครั้งใหญ่ของเราทั้งสองคน [วินนี พอลไม่คุยกับฟิล แอนเซลโมมาหลายปีแล้ว] ก่อนที่ทุกสิ่งจะเกิดขึ้น และนอกจากนั้นผมคิดว่า … คือความคิดส่วนใหญ่ของผมมันบอกว่า ‘คนรุ่นนี้สมควรจะได้รับมัน ทำมันเลย’ แต่ก๋มีอีกเสียงในหัวผมที่บอกว่า ‘คุณรู้อะไรมั้ยเพื่อน? ตำนานมันจบลงไปแล้ว ทั้งอันนี้ อันนั้น และอันอื่น ๆ ด้วย บางทีเราก็ควรจะปล่อยมันไว้แบบนั้นให้เป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ไปนั่นแหละ”

“ถ้ามันมีข้อเสนอที่เข้าท่า ประมาณว่า โอเค Pantera กลับมารวมวงกันแล้วโดยมีแซ็กเป็นมือกีตาร์ มันจะเป็นความรู้สึกที่ยิ่งใหญ่มาก มันอุกอาจมาก และผมก็พร้อมที่จะลุย ผมจะอยู่ในจุดที่ดีที่สุดเท่าที่เป็นไปได้”

วินนี พอลเคยให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่า ถ้าเกิดว่ามีการรียูเนียนวง Pantera ขึ้นมาจริง ๆ แซ็ก ไวลด์คือตัวเลือกที่ดีที่สุดในการเติมเต็มตำแหน่งที่ว่างอยู่ของไดม์แบ็ก แต่หลังจากนั้นเขาก็บอกว่าการรียูเนียนมันจะไม่มีวันเกิดขึ้น

สงสัยจะได้กลับมารวมไม่รวม ขึ้นอยู่กับวินนี พอลคนเดียวแล้วแหละครับ

ที่มา – Loudwire