อีกหนึ่งวงดนตรีที่ถูกหยิบยกมาเป็นประเด็นในการรียูเนียนช่วงหลังมานี่ดูจะหนีไม่พ้นวง Pantera วงอเมริกันกรูฟ/แธรชตัวแรงจากรัฐเท็กซัสที่ยุบวงลงไปตั้งแต่ทศวรรษที่แล้วครับ เคยมีการลือกันว่า Zakk Wylde มือกีตาร์ร่างยักษ์แห่ง Black Label Society จะเข้ามารับหน้าที่ขุนขวานแทน Dimebag Darrell ที่เสียชีวิตไป แต่เรื่องดังกล่าวก็ยังคงไม่เกิดขึ้นเพราะสมาชิกดั้งเดิมของวงทั้งสามคน ซึ่งก็คือ Phil Anselmo, Vinnie Paul Abbott และ Rex Brown ยังไม่กลับมาคืนดีกัน

ในการสัมภาษณ์ครั้งล่าสุดระหว่าง Anselmo กับรายการ Full Metal Jackie (ฟังได้ที่ท้ายข่าว) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเดินสายโปรโมต Choosing Mental Illness As a Virtue ที่ทำในนามวง Philip H. Anselmo & The Illegals ก็มีการพูดถึงเรื่องรียูเนียนวง Pantera ขึ้นมาด้วยเช่นกัน

“คือมันมีอัลบั้มเพลงอีกหลายแนวที่ผมอยากจะทำครับ แล้วก็มีเพลงอีกหลายรูปแบบเลยด้วยที่ผมอยากจะลองทำดู แต่งานพวกนี้ไม่มีชิ้นไหนเลยที่เกี่ยวข้องกับวง Pantera”

“แต่เมื่อชีวิตผมมันดำเนินไปเรื่อย ๆ แล้วผมมองกลับมาดูภาพรวมของมันเนี่ย Pantera คือส่วนที่ใหญ่ที่สุดของภาพภาพนั้นครับ มันคือส่วนประกอบที่ใหญ่ที่สุดในนั้นเลย พวกเราคือวงดนตรีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดที่ผมเคยมีส่วนร่วมทำงานด้วย เพราะงั้น การที่จะเพิกเฉยแฟนเพลงหรือกีดกันพวกเขาออกไป ทั้งที่พวกเขาต้องการให้พวกเรากลับมาจริง ๆ เนี่ย มันเป็นอะไรที่ทำให้ผมรู้สึกเจ็บหัวใจมากนะครับ ผมไม่ได้ต้องการจะทำแบบนั้นหรอก แต่ก็ต้องขอพูดอีกครั้งว่า ถ้ามันไม่ได้มีอะไรแตกหัก ก็ไม่จำเป็นจะต้องไปซ่อมแซมอะไรทั้งนั้น ก็แค่เดินหน้าทำมันต่อไป ซื่อสัตย์กับตัวเอง เล่นไปตามที่ใจต้องการ และเป็นตัวของตัวเอง ทำดนตรีแล้วก้าวไปข้างหน้าต่อไป นั่นแหละคือสิ่งที่ผมเป็นอยู่ตอนนี้ครับ พวก แต่เอาแบบนี้ก็แล้วกัน ถ้าแฟนเพลงบอกว่าเอาด้วย นับผมเข้าไปด้วยได้เลยว่าพร้อมลุยแล้ว แต่ถ้าพวกเขาบอกว่าไม่เอา ก็ถือว่าผมกำลังอยู่ในจุดที่โอเคกับตัวเองแล้วเช่นกัน”

ก็เป็นอีกหนึ่งประเด็นใหญ่ที่น่าสนใจสำหรับวงการเพลงร็อกยุคปัจจุบันนะครับ เพราะแม้แต่คู่อริยักษ์ใหญ่อย่าง Axl Rose และ Slash ยังกลับมาทำงานร่วมกันในนาม Guns N’ Roses ได้ หาก Anselmo และ Vinnie Paul จะละวางความขุ่นข้องหมองใจเกี่ยวกับการเสียชีวิตของ Dimebag ในวันวานลง แล้วกลับมาทำเพื่อแฟนเพลงอีกซักครั้ง ก็เป็นเรื่องที่มีโอกาสเป็นไปได้เช่นกัน แต่จะเกิดขึ้นในเร็ว ๆ นี้ หรือนานกว่านี้ หรือจะเกิดขึ้นหรือไม่ ก็คงต้อง … ให้คุกกี้ทำนายกัน ครับ!

[ ที่มา – Loudwire ]