บทสัมภาษณ์ฟิลลิป แอนเซลโม ฟรอนต์แมนของอดีตวงแทรชเมทัลวงแตกอันเป็นตำนาน แพนเทร่า ที่ตอนนี้ทำวงใหม่ชื่อ ดาวน์ จากเว็บไซต์ loudwire.com เนื้อหาโดยรวมพูดถึงเหตุการณ์ตอนที่ยุบวง และความสัมพันธ์ของเขากับวินนี พอลแอ็บบ็อท มือกลอง (ชมคลิปการสัมภาษณ์เต็ม ๆ ได้ที่ท้ายข่าวครับ)

“มันน่าเสียดาย” แอนเซลโมพูดถึงความแตกร้าวของเขากับวินนี พอล

“ผมเป็นแฟนเพลง ผมเกลียดที่จะต้องมาอ่านเวลาสมาชิกในวงโปรดของผมทะเลาะกัน, เรื่องราวความวุ่นวายภายในวงอะไรพวกนั้น โดยเฉพาะในสภาพแวดล้อมแบบนี้ ผมว่ามันไม่แฟร์กับแฟน ๆ เลย”

“ความจริงก็คือ ในเวลาที่ผมกำลังแย่ และผมตระหนักได้ว่าแพนเทร่ากำลังจะจบลงและ [วินนี พอลกับไดม์แบ็ก ดาร์เดล แอ็บบ็อต มือกีตาร์ผู้ล่วงลับ] ได้เริ่มต้นทำวงใหม่ที่ชื่อว่าแดเมจแพลน คนแรกที่ผมกดโทรศัพท์ไปหาคือวินซ์ (ชื่อเล่นของวินนี พอลฯ) และเขาก็ตอบกลับมาประมาณว่า ‘เพื่อน นี่แหละสิ่งที่เรากำลังทำอยู่’ เขายินดีกับมันมาก และเขาบอกว่า ‘เป็นเรื่องน่ายินดีที่คุณโทรมา’ ผมตอบกลับไปว่า ‘นายคิดอะไรอยู่? ฉันอยากจะพูดกับดาร์เรล’ เขาบอกว่า ‘ฉันก็ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นนะ แต่เขาโมโหนายมาก’ หลังจากนั้นผมก็ได้คุยกับดาร์เรล เขาเข้าเรื่องด้วยความรวดเร็ว เขาบอกว่า ‘เราทุกคนเบื่อที่จะต้องมารอนาย เราจะไปต่อกับวงแดเมจแพลน’ และจากวันนั้นผมก็ได้รู้แล้วว่า แพนเทร่ามันจบลงแล้ว”

ต่อไปเป็นเรื่องความสัมพันธ์ของเขากับอดีตเพื่อนร่วมวง วินนี พอล แอ็บบ็อต

“มันไม่มีความเคลื่อนไหวออกสื่อหรอกนะเรื่องนี้ มีแค่ผมที่ถูกเชิญมาสัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ มันเป็นแค่การสัมภาษณ์เท่านั้นแหละ”

“เขาถูกรายล้อมไปด้วยบอดี้การ์ด พอผมโปล่หน้าไปให้เขาเห็นเท่านั้นแหละ พระเจ้าช่วย…”

“ผมไม่รู้ว่าทำไมเขาถึงกลัวผมขนาดนั้น เขากลัวแน่ ๆ ผมคิดว่าทั้งหมดมันมาจากความรักที่ก้นบึ้งของหัวใจ จริง ๆ เพราะเมื่อคุณรักในสิ่งใดสิ่งหนึ่ง หรือใครบางคนมาก ๆ แล้วคิดย้อนอดีตไปถึงเรื่องราวเหล่านั้น นั่นหมายความว่าคุณรักพวกเขามาก และในที่สุดคำว่า ‘เกลียด’ ก็เข้ามาหา และคุณไม่สามารถเกลียดพวกเขาได้แม้มันจะเลวร้ายแค่ไหนก็ตาม ผมคิดว่า…”

“ผมคิดว่า [วินซ์] รักผม ผมรู้ และผมคิดถึงเขา”

ความรู้สึกของฟิลหลังจากที่ถูกถามเกี่ยวกับความรู้สึกเมื่อได้อ่าน/ฟังบทสัมภาษณ์หลาย ๆ ครั้งของวินซ์ที่บอกว่า เขาไม่สนใจจะสานสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมวงเก่าอย่างตัวเขาและเร็กซ์​ บราวน์ (มือเบสของแพนเทร่า)

“ผมไม่ได้สนใจเรื่องนั้นเลย และผมไม่เคยคิดว่ามันเกิดขึ้น ผมไม่สนหรอก เขาเป็นกัปตันในเรือของเขาเอง — นั่นแหละ — และผมก็ไปในทิศทางของผม”

วินนี พอลกับฟิลลิป แอนเซลโมไม่ได้พูดกันอีกเลยมาตั้งแต่ปี 2003 แล้ว เพราะวินซ์โทษฟิลว่าการตายของไดม์แบ็กพี่ชายเขา [ที่ถูกยิงตายคาเวทีระหว่างแสดงสดกับวงใหม่] เป็นความผิดของฟิล

ที่มา – Blabbermouth.net