เป็นเวลาถึง 15 ปีแล้วที่ Pantera ยอดวงแธรชเมทัลจากเมืองอาร์ลิงตัน รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกาได้ยุบลงไป และความหวังในการรียูเนียนก็ดับลงอย่างเป็นทางการเมื่อ Dimebag Darrell มือกีตาร์ไอคอนของวงถูกสังหารระหว่างแสดงคอนเสิร์ตกับ Damageplan วงดนตรีวงใหม่ของตัวเองในเมืองโคลัมบัส รัฐโอไฮโอ ในวันที่ 8 ธันวาคมปีถัดมา แม้ว่าหลังจากนั้นจะมีการพูดคุยกันถึงการปลุกชีพวง Pantera ขึ้นมาอีกครั้งโดยให้ Zakk Wylde มาเล่นกีตาร์แทนในตำแหน่งของมิตรสหายผู้ล่วงลับ แต่ไอเดียนี้ก็ยังไม่ถูกนำมาสานต่อจนเกิดขึ้นจริง ในปี 2015 เทศกาลดนตรี Rockstar Mayhem Festival เคยพยายามที่จะจัดให้เกิดการรียูเนียนขึ้น แต่กลับล้มเหลวไม่เป็นท่าเพราะทางวงปฏิเสธ

ในการสัมภาษณ์ครั้งล่าสุดของ Phil Anselmo อดีตฟรอนต์แมน กับทาง Metal Wani เขาพูดเอาไว้ว่าตนเองพร้อมที่จะรียูเนียนหากสมาชิกคนอื่น ซึ่งก็คือ Vinnie Paul มือกลอง (และพี่ชายของ Dimebag) รวมถึง Rex Brown มือเบสของวงเห็นดีเห็นงามด้วย แต่ ณ ปัจจุบันทั้งคู่ก็ยังคงไม่สนใจที่จะกลับมารวมตัวกันให้แฟนเพลงดีใจแต่อย่างใดครับ

“ผมคิดว่ามันก็เป็นไอเดียที่เข้าท่านะครับ ถ้าคนอื่นรู้สึกว่ามันเป็นไอเดียที่เข้าท่าด้วยเหมือนกัน และผมก็พูดได้แค่ว่าถ้าคนอื่นเอาด้วยกับเรื่องนี้ล่ะก็ นับผมเข้าไปด้วยได้เลย แต่ถ้าพวกเขาไม่สนใจ มันก็ไม่ถูกต้องแน่นอนครับ เพราะงั้นสรุปเลยละกัน นี่คือจุดยืนของผมในเรื่องนี้ ณ ตอนนี้ครับ”

แต่ถึงแม้ Anselmo จะพร้อมสำหรับการรียูเนียน แต่ก็คงเกิดขึ้นได้ยากครับ ไม่เพียงแค่สองสมาชิกที่เหลือไม่สนใจ แต่ Vinnie Paul ยังคงมีความโกรธเคือง Anselmo เกี่ยวกับการตายของน้องชายอีกด้วย เพราะฉะนั้นแล้วอย่าเพิ่งดีใจกันไปครับ ลุ้น Oasis น่าจะง่ายและเป็นไปได้มากกว่ามั้ง!

[ ที่มา – Metal Injection ]