ปกติแล้วมักจะเป็นเรื่องน่ายินดีที่ได้ทราบว่าเซเลบริตี้คนดังในสังคมโลกนิยมชมชอบให้ดนตรีเมทัลหนักกระโหลก แต่ไม่รู้ว่าชาวโลกจะดีใจมั้ยเมื่อทราบว่า ท่านมหาเทพเพอร์ซีอุสแห่งรายการ “ทุกข์ปัญหามีคำตอบ” ที่เคยฉายอยู่ทางช่องเคเบิลทีวีชื่อ H Plus ทุกวันนี้โดนสอยร่วงจากทีวีไปแล้ว ก็เป็นเมทัลเฮดคนหนึ่งเช่นกัน

สำหรับคนที่ไม่รู้จักว่าท่านเทพคนนี้เป็นใคร อ่านประวัติฉบับย่อของเน็ตไอดอลคนนี้ได้ที่ย่อหน้าถัดไปครับ

นายคฑาพล แก้วกาญจน์ หรือ “คฑาพล อมตะภู ชนะมันเต” หรือที่อ้างว่าเป็น “เทพเพอร์ซิอุส ส่งพลังจากจักรทั้ง 7” สามารถรักษาโรคภัยไข้เจ็บและบรรเทาทุกข์ ด้วยการปล่อยพลัง 1-2-3 ผ่านทางหน้าจอโทรทัศน์

ทั้งนี้รายการดังกล่าว มักจะมีผู้ชมจากทางบ้านโทรศัพท์มาปรึกษาปัญหาต่างๆ ก็ที่จะให้ “เทพเพอร์ซิอุส” ได้ช่วยทำพิธีปล่อยพลัง เพื่อรับพลังเยียวยาส่งต่อจากหน้าจอโทรทัศน์ ซึ่งผู้ชมจากทางบ้านมีท่าทางรู้สึกดีขึ้นมาแทบจะในทันที พิธีการของ “เทพเพอร์ซิอุส” จะทำสมาธิและใช้มือเคาะที่หน้าผากและศีรษะ ก่อนจะเอ่ยว่า “ดิน น้ำ ไฟ ลม แสง อากาศ วิญญาณ” แล้วเปล่งเรียงร้องออกมา นับ 1-2-3 และร้องลากเสียงยาว จนทำให้ผู้ชมบางกลุ่มรู้สึกว่าเป็นความเชื่อที่แปลกประหลาด และอาจจะเข้าข่ายหลอกลวงผู้บริโภค มีการแจ้งไปยัง กสทช. ให้ตรวจสอบ

(อ้างอิงจาก Sanook! News)

แต่ถึงแม้รายการของท่านมหาเทพเพอร์ซีอุสผู้นี้จะถูกถอดออกจากเคเบิลทีวีไปแล้ว แต่การปล่อยพลังช่วยเหลือชาวโลกยังคงมีอยู่ต่อไป และมาวันนี้กับคลิปวิดีโอการปล่อยพลังช่วยเหลือมวลมนุษยชาติผ่านยูทูบตอนล่าสุด ก็มีเรื่องให้ชาวร็อกได้น้ำตาไหล (ด้วยความปลาบปลื้มหรือเสียใจก็มิอาจทราบได้) ที่เพลงประกอบพิธีกรรมเป็นเพลง Still Fly ของวงคริสเตียนเมทัลคอร์ชื่อดัง The Devil Wears Prada

รับชมและเสพพลังดินน้ำลมไฟจากท่านเทพได้ที่คลิปวิดีโอด้านล่างครับ

แหม่ น่าเสียดายที่โชว์ของ The Devil Wears Prada เมื่อต้นเดือนกุมภาฯ ต้องยกเลิกไป ไม่งั้นเราอาจจะได้รับพลังของท่านเทพโดยทั่วกันทั้งคอนเสิร์ตไปแล้ว