เมื่อหลายวันก่อนมีประกาศจากวงฟรอม เฟิร์ส ทู ลาสต์ว่าพวกเขากำลังจะกลับมาพร้อมอีพีอัลบั้มใหม่ และยังได้นักร้องใหม่ด้วย นั่นก็คือสเปนเซอร์ โซเทโล นักร้องมากความสามารถจากวงเพอริเฟอรี

แฟนเพลงก็เลยสงสัยกันว่าอ้าว แล้วอนาคตของเขากับเพอริเฟอรีจะเป็นยังไงต่อไป? เพราะที่ทำอยู่ก็เรียกได้ว่าดีเยี่ยมถูกใจแฟน ๆ และเขาก็ได้ออกมาชี้แจงเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า จะทำงานร่วมกับสองวงนี้คู่กันไปโดยมีเพอริเฟอรีเป็นวงหลัก ส่วนการมาบันทึกเสียงในอัลบั้มอีพีของ FFTL นั้นเป็นเพียงการทำเอามันสนุก ๆ เท่านั้น ความว่า

“มีการคาดเดากันไปต่าง ๆ นา ๆ เกี่ยวกับการประกาศการร่วมงานกันของผมกับฟรอม เฟิร์ส ทู ลาสต์ ผมอยากจะพูดให้มันเคลียร์ไปเลยว่าผมอยากจะร่วมงานกับพวกเขาในการทำอัลบั้มอีพีเพื่อความสนุกเท่านั้น ผมเจอกับพวกเขาที่สตูดิโอของเทย์เลอร์ ลาร์สันในตอนที่กำลังอัดเพลงช่วงเดียวกับที่วงผมอยู่ในสตูดิโอ เราไปด้วยกันได้ดีและผมคิดว่ามันคงจะสนุกถ้าได้ทำงานอะไรร่วมกัน นั่นทำให้ผมรับหน้าที่เป็นนักร้องนำให้อัลบั้มอีพีของพวกเขา

ผมรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้ทำงานร่วมกับฟรอม เฟิร์ส ทู ลาสต์ในอีพีอัลบั้มนี้ในฐานะสิ่งที่ผมทำควบคู่ไประหว่างที่เพอริเฟอรีกำลังเขียนเพลงกันอยู่ ยังไงก็าม มันไม่มีทางกระทบกับตำแหน่งหน้าที่การงานของผมในเพอริเฟอรีหรือวัตถุดิบใหม่ ๆ ในวงแน่ เพอริเฟอรีจะเป็นสิ่งที่ผมให้ความสนใจเป็นหลักเสมอ ผมตื่นเต้นมากจริง ๆ ที่จะได้ใช้เวลาทำงานร่วมกับเพอริเฟอรีและฟรอม เฟิร์ส ทู ลาสต์ ขอบคุณทุกคนที่แสดงให้เห็นถึงการสนับสนุน รักพวกคุณ!

– สเปนเซอร์”

ถ้าพี่สเปนเซอร์แกบอกมาแบบนี้ สงสัย FFTL มีแววจะได้หานักร้องนำคนใหม่ตอนออกทัวร์หลังทำอัลบั้มเสร็จเป็นแน่แท้ล่ะครับ กลายเป็นตัวสำรองไปเฉยเลย

ที่มา – Theprp.com