เอ็ดดี้ เวดเดอร์​ นักร้องนำวง Pearl Jam เซอไพรส์คนดูกว่า 24,000 คนที่ร่วมชมคอนเสิร์ตของวงในประเทศสวีเดนด้วยการดื่มไวน์จากรองเท้าของแฟนเพลง

ระหว่างการแสดงสดกว่าสามชั่วโมงในคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา (28 มิถุนายน) ที่ Friends Arena ในเมืองสต๊อกโฮล์ม ประเทศสวีเดน มีแฟนเพลงสาวคนหนึ่งชูป้ายขึ้นมาว่า “เซ็นรองเท้าให้ฉันหน่อย” เวดเดอร์ก็ตอบกลับคนดูคนนั้นไปว่า “เธอเลือกผิดคนแล้ว” แล้วหลังจากนั้นคนดูก็ตะโกนกันลั่นงานว่า “เซ็นรองเท้า! เซ็นรองเท้า!” หลังจากนั้นแฟนเพลงคนนี้เธอก็โยนรองเท้าขึ้นไปให้เวดเดอร์บนเวที เขารับไว้แล้วก็โยนทิ้งไปหลังเวที ต่อด้วยการเล่นมุกว่าเธอไม่น่าเชื่อใจเขาเลย เขาบอกให้เธอทำใจสบาย ๆ หายใจลึก ๆ แล้วก็เริ่มเล่นเพลง “Just Breathe” แบบอคูสติกเวอร์ชั่นไปจนจบเพลง ก่อนที่จะเซ็นรองเท้าและมอบไวน์ให้กับแฟนเพลงสาวคนนั้นหนึ่งขวด ซึ่งเธอยกกระดกหมดเกลี้ยงตามคำยุยงของบรรดาแฟนเพลงรอบตัว เวดเดอร์ก็เปิดไวน์ขวดใหม่แล้วบอกว่า “โอเค ผมจะทำสิ่งที่ดีกว่านี้ให้คุณ ผมเชื่อในตัวคุณ” เขาเปิดไวน์อีกขวดหนึ่งแล้วรินมันลงในรองเท้าคอนเวิร์สของแฟนเพลงคนนั้น ดื่มมันจนหมดรองเท้าก่อนจะโยนคืนไปให้เธอ เป็นโมเมนต์ที่คนดูในงานปลื้มปีติยินดีกันมาก

รับชมคลิปการดื่มครั้งนี้ได้ที่ท้ายข่าวครับ

ตอนนี้เวดเดอร์และเพื่อนสมาชิกวง Pearl Jam กำลังทัวร์แถบยุโรปกันไปจนถึงจบเดือนกรกฎาคมก่อนจะกลับมาทัวร์อเมริกากันในเดือนตุลาคมนี้เพื่อโปรโมต “Lightning Bolt” อัลบั้มเต็มชุดใหม่ของวง

ก่อนหน้านี้พวกเขาเพิ่งเซอไพรส์ชาวโลกด้วยการเล่นเพลง “Let It Go” เพลงฮิตจากภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง Frozen ในคอนเสิร์ตของวงที่เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี เป็นการจัดให้ตามคำขอของลูกสาววัยห้าขวบของเวดเดอร์เอง

ในการทัวร์ยุโรปของ Pearl Jam ครั้งนี้นั้นมีการร่วมแสดงในเทศกาลดนตรีรวมอยู่ด้วย นั่นก็คือ Poland’s Open’er Festival ในวันที่ 3 กรกฎาคม และ Rock Werchter ที่ประเทศเบลเยียม ในวันที่ 5 กรกฎาคม ทัวร์ยุโรปของพวกเขาจะไปจบที่ Milton Keynes ที่ประเทศอังกฤษในวันที่ 11 กรกฎาคม

ที่มา – Blabbermouth.net