มาต่อกันที่เรื่องราวดี ๆ จากคุณพี่ Eddie Vedder แห่ง Pearl Jam กันครับ เรื่องมีอยู่ว่าคุณพี่ Vedder แกได้ไปอ่านเรื่องราวของสาวคนหนึ่งชื่อว่า Tyshika Britten ที่กำลังตกระกำลำบากและมีฐานะยากจนเกินกว่าจะซื้อของขวัญคริสต์มาสให้ลูก ๆ ของตนเองได้และรู้สึกสงสารขึ้นมา ก็เลยทำการบริจาคเงินให้ไป 10,000 ดอลลาร์สหรัฐถ้วน

Britten เธอได้โพสต์ข้อความเล่าเรื่องของตัวเองเอาไว้ในเว็บไซต์ Craigslist ก่อนวันคริสต์มาสไม่นานนักว่าเธอเป็นแม่ของเด็ก ๆ หกคนด้วยกัน เป็นเด็กผู้ชายห้าคน และเด็กผู้หญิงอีกหนึ่งคน และเธอกำลังตกอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบากและต้องการความช่วยเหลือเป็นอย่างมาก เรื่องนี้ถูกหนังสือพิมพ์ The Washington Post นำไปบอกต่อและเกิดเป็นไวรัลทั่วประเทศ ผู้คนพากันส่งของขวัญมากมายมาให้กับครอบครัวของเธอ ซึ่งหนึ่งในบรรดาของขวัญจำนวนมากนี้ก็มีเช็คเงินสดมูลค่า 10,000 ดอลลาร์จากไอคอนแห่งวงการดนตรีกรันจ์ของเรารวมอยู่ด้วย

นอกจากนี้แล้วก็มีการเปิดแคมเปญระดมทุนในเว็บไซต์ GoFundMe เพื่อนำเงินไปช่วยเหลือคอรบครัว Britten ด้วย ซึ่งก็สามารถระดมเงินไปได้ทั้งหมดถึงกว่า 18,000 ดอลลาร์

สำหรับข่าวคราวเกี่ยวกับ Vedder ก็มีมารายงานให้ทราบกันอีกเล็กน้อยครับว่าในปี 2017 นี้วง Pearl Jam ของเขาจะถูกบรรจุชื่อเข้าไปยังหอเกียรติยศ Rock and Roll Hall of Fame ด้วย ร่วมกับศิลปินอีกหลายกลุ่ม อาทิ Journey และ Tupac Shakur

ที่มา – Loudwire