ผ่านมาเป็นเวลาเกือบสองปีแล้วตั้งแต่ที่แดเนียล บาลดี แพทย์ที่ทำหน้าที่รักษาพอล เกรย์ มือเบสผู้ล่วงลับของ Slipknot ได้ถูกจับในคดีฆาตกรรมโดยไม่เจตนา (ให้ยาเกินขนาดจนพอล overdose)

และคดีก็ยังคงดำเนินต่อไป เมื่อวานนี้ในชั้นศาล เบรนนา เกรย์ ภรรยาของพอลก็ได้ให้การเกี่ยวกับอาการติดยาเสพติดของสามีเธอและการที่บาลดีรวมถึงเพื่อนสมาชิกในวงไม่คิดที่จะช่วยเหลืออะไรเธอเลย โดยเบรนน่าได้พูดถึงวันสุดท้ายที่พอลมีชีวิตอยู่เอาไว้ด้วยว่าเธอพยายามติดต่อหาเพื่อนร่วมวงของเขา

“คนนึงกำลังเล่นกอล์ฟอยู่ห่างออกไปสองนาทีจากบ้านของเรา แต่เขาก็ไม่มาหา ไม่มีใครสนใจ ไม่มีใครอยากพัวพันกับเรื่องนี้ พวกเขาบอกว่านี่คือปัญหาของฉัน”

เกี่ยวกับเรื่องที่บาลดีให้ยาซาแนกซ์กับพอลทั้ง ๆ ที่เขายังมีอาการติดยาอยู่

“ฉันรู้แค่ว่านี่มันเป็นทางออกของเขาที่เขากำลังต่อสู้อยู่ แต่ฉันไม่ค่อยแน่ใจว่าทำไมเขาถึงติด ทำไมเขาถึงต้องการยาเสพติดควบคู่ไปกับการรักษาสิ่งที่เขากำลังติดอยู่”

และเบรนนาก็ได้ตั้งคำถามอีกด้วยว่าทำไมถึงได้มียาที่ไม่ได้ถูกกำหนดโดยบาลดีอยู่ในระบบร่างกายของเขาก่อนเสียชีวิต โดยกาย คุก ทนายของบาลดีได้ให้การตอบกลับมาว่า

“คุณเข้าใจดี คุณผู้หญิง ว่าถ้าพอลได้มอร์ฟีนหรือเฟนทานีลมาจากข้างถนนหรือที่ไหนก็ตาม มันไม่ใช่ความผิดของใครเลย ยกเว้นแต่ตัวของคุณเกรย์เองหรือไอ้คนที่เอายาพวกนี้ให้เขา?”

และเบรนนาก็ได้ตอบกลับไปว่า

“ฉันไม่รู้ว่าเขาได้มันมาจากไหน… มันเป็นคำถามที่น่าสงสัย มันไม่ยุติธรรมเลย”

นอกจากคดีของพอล เกรย์แล้ว บาลดียังถูกดำเนินคดีอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องอีกเจ็ดข้อหาด้วยกันครับ สามารถรับชมวิดีโอการให้ปากคำของเบรนนาได้ที่ Des Moines Register

ที่มา – Metal Insider