ผมรู้จักกับ (พี่) แพท บุญสินสุข ครั้งแรกผ่านการแนะนำของพี่เช็ค Zeus Entertainment หลังจากเขียนรีวิวหนังสือ Live from Planet Earth ของพี่แกลงบนเว็บไซต์ Headbangkok ไปเมื่อหลายปีก่อน หลังจากนั้นเราก็มีพบและกินดื่มกันบ้างประปรายที่ร้าน Area-23 ย่านสถานีรถไฟฟ้าอิสรภาพ แม้ย่อหน้านี้จะไม่ได้ให้อะไรกับคนอ่าน และเป็นการไทอินกิจการของคนอื่น แต่นั่นคือที่มาที่ไปของสิ่งที่กำลังจะเล่าต่อไปในบทความนี้

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 ธันวาคมที่ผ่านมาพี่แพทแกจัดคริสต์มาสปาร์ตี้ชื่อ Patstonbury 2 เพื่อเฮฮากันและเปิดตัวหนังสือใหม่ ชื่อ ขอร้อง|ก่อนcry : รวมที่มาของเพลงที่มีอัตราการ cry สูง แล้วเชิญมิตรสหายที่แกรักบ้างไม่รักบ้างมาร่วมสำมะเลเทเมาไปด้วยกัน เอ้า ในเมื่อมันเป็นงานฟรี กับแกล้มฟรี เหล้าฟรี มีหรือเราจะไม่ไป ใจผมนี่อุทาน ไปไปไปไป! เหมือนที่ไอ้เด็กดีเจวิวมันชอบพูดในคลิปวิดีโอ

เอาจริง ๆ ถือว่าเป็นงานที่มี diversity ของผู้ร่วมงานสูงมากนะครับ คือในงานเราจะกวาดสายตาไปเห็นคนอย่างพี่โน่-ดนัย หัวเรือหลักของ Wayfer Records คุณวิน The Ginkz พี่มิก Abuse the Youth, แอดมินเพจเสยพ์สากล ต่าง ๆ นานา ไปจนถึงตัวแทนของความสดใสเช่นป้าวิว Point of View ยูทูบเบอร์ชื่อดังที่ดูไม่มีอะไรไปกันได้กับเจ้าของงานกันเลยทีเดียว

DISCLAIMER: จากนี้ไป เขียนด้วยความทรงจำราว 20% ของเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้น

1.
ข้าวหอมอิสเดอะเบสต์! เหล้าห่าอะไรไม่รู้ หวานหอมชื่นใจ แต่สุดท้ายร่วงเป็นหมา หมาในที่นี้ไม่ได้เป็นการเปรียบเปรยนะครับ หมาแบบล้มลงไปกองกับพื้นจนเอื้อมมือขึ้นมาไขกุญแจบ้านไม่ได้ ตอนแรกโกรธที่เขาไม่ให้เพิ่มเป็นสามช็อตต่อแก้ว แต่ตอนนี้ผิดไปแล้วก๊าบ

2.
หมูกรอบเพลย์ยาร์ดก็คือเดอะเบสต์! จิตวิญญาณแห่งลาดพร้าวที่ยังคงอยู่แม้ร้านจะจากไป ขอบคุณการเติมไม่อั้นที่จัดให้ แม้สุดท้ายมันจะออกมากับข้าวหอมตอนตีสองก็ตาม

3.
วงชั้นต่ำก็คือเดอะเบสต์! ประทับใจทุกความต่ำตมที่ประทานมาให้ ไล่ตั้งแต่ “หัวนมกระดาษ” feat. เปอติ๊ด, “รักติดไซเรน” feat. เจ Penguin Villa (ชอบตอนพี่ล้อเลียนพี่ตูนนะครับ 555), “Killing in the Name” feat. อู๋ The Yers, “I Don’t Wanna Miss a Thing” feat. พีท OverMe ฯลฯ

แต่ที่ประทับใจและรอคอยจะชมที่สุด (เพราะไม่ได้ไปดูที่ Big Mountain) คือ “ชาวนา เย็ดชาวนา” เพลงแปลงจากซาวด์แทร็กประกอบดราก้อนบอลที่ทำให้ได้รู้ว่า เออ วงชั้นต่ำนี่มันชั้นต่ำจริง ๆ น่าเสียดายที่คงจะไม่ได้เห็นวงนี้ทำการแสดงอีกเร็ว ๆ นี้ แต่คิดอีกทีก็รู้สึกว่าเป็นเรื่องดีต่อสังคมเหมือนกัน

ด้วยเวลาที่จำกัด และบรรยากาศที่เมาเหลือเกิน ก็ทำพลาดการสนทนากับหลาย ๆ ท่านไปอย่างน่าเสียดาย

แต่ก็ต้องยอมรับว่า Patstonbury 2 เป็นงานที่โคตรพี่แพทจริง ๆ ให้คนอื่นมาจัดก็คงไม่ได้สัมผัสถึง vibe สนุก ๆ แบบนี้ หวังว่าปีหน้าฟ้าใหม่ พี่แพทจะยังอยู่จัดงานและเชิญเราไปร่วมกินเหล้าฟรีกันอีกครั้งครับ

สุดท้ายนี้ขอฝากข้อคิดไว้ ให้เหล้า เท่ากับแบ่ง ขอบคุณคร้าบบบบ

ลงชื่อ
โจ้ ชาลี
เขียนขึ้นเมื่อคริสต์มาสอีฟ 2020
MERRY X’MAS JAAAA!